Thượng đỉnh Mỹ – Triều là cơ hội tốt nhất quảng bá với thế giới về đất nước, con người Việt Nam. Người dân thủ đô được khuyến khích giúp đỡ các nhà báo, đại biểu quốc tế và trang trí nhà cửa sạch đẹp, hàng quán không tăng giá, “chặt chém” khách…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành chỉ thị kêu gọi người dân nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều (27-28/2), theo VnExpress.

Theo ông, đây là cơ hội tốt để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam và thủ đô Hà Nội. Vì thế ông yêu cầu các đơn vị chức năng đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, giữ an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông trong những ngày tới

Hà Nội mong muốn nhân dân thủ đô đảm bảo an ninh, trật tự; (mặc lịch sự, trang trọng…); chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng trong đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam sáng nay đã thu hút sự chú ý lớn của truyền thông quốc tế. (Ảnh: Thanh Niên)

Người dân cũng được đề nghị gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế, đặc biệt là với Hội nghị, nhằm duy trì hình ảnh một Hà Nội – Việt Nam an toàn, thân thiện.

Báo Thanh Niên đưa tin, lãnh đạo Hà Nội cũng đề nghị nhân dân nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp trên địa bàn thành phố; các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Đường phố Hà Nội dịp thượng đỉnh Mỹ Triều. (Ảnh: NĐT)

Hôm qua, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội tham dự hội nghị thượng đỉnh vào 27-28/2. Hai nhà lãnh đạo dự kiến bàn về cải thiện quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

videoinfo__video3.dkn.tv||909fe077b__

Ad will display in 09 seconds

Video: Tổng Thống Trump vẫy tay chào người dân Việt Nam. (Nguồn: Zing)

Thanh Thanh (tổng hợp)