Gần đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin 4 con chó cùng tấn công chủ trong lúc được vuốt ve, khiến người này bị thương nặng, nhập viện. Vụ việc đã được ghi lại và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Được biết, chủ nhân của 4 con chó là tên là Duy. Lúc đó, anh Duy đang dắt 4 con chó về nhà (ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), khi anh giơ tay vuốt đầu những con chó thì bất ngờ bị chúng lao vào cắn xé. Anh Duy chống cự yếu ớt trước sự hung dữ của 4 con chó. Bộ quần áo dài của anh bị những con chó xé nát.

Quần áo của anh Duy bị xé nát. (Ảnh: Youtube)
Quần áo của anh Duy bị xé nát. (Ảnh: Youtube)

Sau đó, một người đàn ông trong xóm đã cầm gậy ra xua đuổi mấy con chó để giải cứu cho anh Duy. Tuy nhiên, 4 con chó hung dữ tiếp tục quay ra tấn công người đàn ông. Sau 1 hồi nỗ lực xua đuổi, anh Duy và người hàng xóm mới thoát khỏi sự tấn công của những con chó.

https://www.youtube.com/watch?v=c429XpL8TVQ

Trong số 4 con chó thì có 2 con thuộc giống Dobermen và 2 con giống Rottweilerm, thường được nuôi để giữ nhà, canh gác. Trước khi tấn công anh Duy, 4 con chó này đã tấn công bà Nguyễn Thị Lợi (67 tuổi, trú tại ngõ 2, Phúc Xá, Ba Đình).

Bà Lợi kể lại với PV báo Người Đưa Tin: “Lúc đó tôi đang đi đổ rác ở đầu ngõ thì bị 4 con chó của anh Duy tấn công. 4 con chó Tây hung dữ lao vào cắn vào tay, chân tôi đồng thời giật mạnh khiến tôi nằm rạp xuống”.

Bà Lợi bị ngã trẹo xương cột sống và ngất xỉu. Thấy vậy, anh Duy đã chạy tới che cho bà Lợi, xua đuổi mấy con chó (trong lúc giơ tay xua đuổi, anh bị 4 con chó liên tục cắn vào tay và chảy nhiều máu) và đưa bà đi bệnh viện.

Vụ 4 con chó tây tấn công chủ: Lời kể kinh hoàng của nạn nhân - Ảnh 2
Bà Lợi cho biết, bà rất cảm ơn anh Duy đã vì bà mà bị mấy con chó cắn nặng như vậy. (Ảnh: Nhất Nam/nguoiduatin.vn)

Sau đó, anh Duy dắt 4 con chó về nhà thì bị chúng tấn công. Anh được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đứt gân tay, cánh tay bị cắn xé, chân có nhiều vết thương.

Sự việc 4 con chó lao vào tấn công chủ khiến rất nhiều người cảm thấy “rùng mình” và lo ngại về việc nuôi chó.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: