Một Hà Nội không ùn tắc, không tai nạn giao thông là điều mà thành phố này mong muốn sẽ đạt đươc từ năm 2016 tới 2020. Từ nhiều năm nay, cứ tới ngày 29, 30 Tết, tình trạng giao thông ‘trong mơ’ đó lại hiện hữu, để rồi mau chóng biến mất khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, tiếp tục thêm một năm với nhiều vấn nạn về giao thông. 

Trong tháng cuối cùng của năm 2015, HĐND Thành phố Hà Nội đã thông qua chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020 với tổng dự toán lên đến 2.167,7 tỷ đồng.

Theo đó, trong vòng 5 năm tới, số tiền trên sẽ được chi dùng cho các hoạt động giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; đầu tư và quản lý hạ tầng giao thông; quản lý vận tải để chống ùn tắc, hạn chế lưu lượng phương tiện lưu thông…

Các hoạt động cụ thể như dự kiến cải tạo 50 tuyến đường, nút giao và lắp đặt 65 nút đèn tín hiệu; tiếp tục lắp đặt một số cầu thép lắp ghép, dàn benley trên các sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét…; lắp đặt 10 dàn benley; áp dụng hình thức phạt nguội qua hình ảnh lưu trữ tại Trung tâm quản lý điều hành giao thông; xây dựng tuyến buýt nhanh khối lượng lớn Bến xe Yên Nghĩa – Kim Mã; yêu cầu tất cả các đơn vị thi công, chủ đầu tư phải xây dựng phương án thi công, biện pháp thi công với thời gian rút ngắn nhất để sớm giải tỏa các lô cốt, hoàn trả mặt đường cho giao thông đi lại thuận lợi…

Theo Kế hoạch số 237/KH-UBND, mục tiêu của Hà Nội là trong năm 2016 không để xảy ra các điểm ùn tắc giao thông mới, thậm chí giảm từ 8 – 10 điểm (trong tổng số 44 điểm năm 2015) và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút; kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt (cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương), không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng.

UBND TP cho biết từ năm 2012-2015, tình hình ùn tắc giao thông ở Hà Nội đã giảm từ 89 điểm ùn tắc giao thông xuống còn 51 điểm. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch TP Nguyễn Quốc Hùng thừa nhận tình trạng ùn tắc giao thông sẽ còn diễn biến phức tạp, khi lượng phương tiện giao thông cá nhân đang tăng trung bình khoảng 10% năm, việc đầu tư các công trình hạ tầng giao thông còn nhiều khó khăn, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của một số bộ phận người dân chưa cao, mạng lưới vận tải hành khách công cộng chưa đáp ứng được yêu cầu…

Tuy  nhiên, trên thực tế, tình hình giao thông tại Hà Nội từ năm 2011 tới 2015 diễn biến nghiêm trọng hơn thế.

Trong 11 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 533 vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt làm 531 người chết và 144 người bị thương. Năm 2012, con số vụ tai nạn giao thông tăng lên 777 vụ, làm 619 chết, 397 người bị thương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, theo báo Nhân dân.

Gần đây nhất, năm 2015, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết trong vòng 11 tháng đầu năm, toàn thành phố xảy ra 1.574 vụ tai nạn làm 552 người chết, 1.311 người bị thương.

Con số lớn khủng khiếp trên thực ra đã giảm khi so với tình hình cùng kỳ năm 2014: giảm 230 vụ = 12,7%, giảm 8 người chết = 1,4%, giảm 373 người bị thương = 22,1%, theo Trung tâm Nghiên cứu ATGT.

Như vậy, mục tiêu giảm từ 18-22% điểm ùn tắc và 5-10% số vụ tai nạn giao thông của Hà Nội trong năm 2016 thực sự đòi hỏi nhiều nỗ lực khi từ 2012, thành phố đã thực hiện các biện pháp an toàn giao thông nhưng con số vụ tai nạn thậm chí còn tăng dần lên con số hàng nghìn.

Từ đầu tháng 2/2016, thành phố Hà Nội đã chính thức phạt tiền đối với người đi bộ vi phạm luật giao thông. Điều này được coi như để nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân. Tuy nhiên, những vấn đề liên đới gây ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng đi tràn xuống lòng đường thì lại không được giải quyết, như hộ kinh doanh, điểm giữ xe… lấn chiếm không gian đi bộ.v.v…

Trở lại với thời điểm đón Tết Nguyên đán 2016, theo ghi nhận từ Vnexpress, trong ngày cao điểm 6/2, người dân các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn đổ về quê khiến nhiều xe khách quá tải xấp xỉ 100% (xe 45-50 chỗ song nhận tới 80-90 khách). Chỉ một ngày sau, 7/2, Hà Nội ở trong tình trạng vắng vẻ đến tịch mịch.

Thậm chí với tình trạng như hiện tại, lưu lượng giao thông tại Hà Nội còn được coi như ở trạng thái “âm” khi so với lưu lương quá tải gấp 6-10 lần trong ngày thường, theo nhận định của Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP.Hà Nội Đào Vịnh Thắng hồi tháng 9/2015 trên Việt Nam Net.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận về tình hình giao thông tại Hà Nội vào chiều 29 Tết (tức ngày 7/2 dương lịch) của Đại Kỷ Nguyên:

Nút giao thông Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến được gọi vui là "ngã tư khổ" do tình trạng kẹt cứng gây hiệu ứng dây chuyền cho cả cung đường vành đai 3, vành đai 2 và đường xuyên tâm ở phía Nam và phía Tây Hà Nội. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Nút giao thông Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng thường bị kẹt cứng, gây hiệu ứng dây chuyền cho cả cung đường vành đai 3, vành đai 2 và đường xuyên tâm ở phía Nam và phía Tây Hà Nội. Tới chiều 29 Tết, trở nên việc lưu thông trở nên đơn giản và trật tự. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Đường Kim Mã cũng vắng lặng bất ngờ, trái ngược với hình ảnh ùn tắc cục bộ trong giờ cao điểm sáng và chiều. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Đường Kim Mã cũng vắng lặng bất ngờ, trái ngược với hình ảnh ùn tắc cục bộ hàng ngày trong giờ cao điểm sáng, chiều. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Một góc phố khác trên đường Kim Mã, đẹp và trong lành dưới những tán cây xanh. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Một góc phố khác trên đường Kim Mã, đẹp và trong lành dưới những tán cây xanh. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Đường Nguyễn Chí Thanh hầu như không có người đi. Vào các ngày trong năm, lưu lượng giao thông trên con đường này luôn lớn do là một trong những cửa ngõ phía tây của thành phố. Con đường nối thẳng từ Kim Mã cắt ngang đường La Thành, đường Láng, rồi thẳng hướng góc vuông với đường Trần Duy Hưng. Nút giao Hoàng Minh Giám - Trần Duy Hưng nhiều lần gây tắc cục bộ. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Đường Nguyễn Chí Thanh hầu như không có người đi. Vào các ngày trong năm, lưu lượng giao thông trên con đường này luôn lớn do là một trong những cửa ngõ phía tây của thành phố. Con đường nối thẳng từ Kim Mã cắt ngang đường La Thành, đường Láng, rồi thẳng hướng góc vuông với đường Trần Duy Hưng. Nút giao Hoàng Minh Giám – Trần Duy Hưng nhiều lần gây tắc cục bộ. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)

 

Bến xe khách Mỹ Đình thưa khách. Cuối năm 2011, Phòng CSGT Hà Nội đưa ra đề xuất chuyển các bến xe ra ngoại thành để góp phần chống ùn tắc. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Bến xe khách Mỹ Đình thưa khách. Cuối năm 2011, Phòng CSGT Hà Nội đưa ra đề xuất chuyển các bến xe ra ngoại thành để góp phần chống ùn tắc. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Cầu vượt và bến đỗ xe buýt vắng người tại đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)
Điểm trung chuyển xe buýt trước cổng trường ĐH Giao thông – Cầu Giấy. (Ảnh: Phong Nguyễn/Đại Kỷ Nguyên)

Phan A

Xem thêm: