Để giải phóng mặt bằng thực hiện việc mở rộng đường vành đai 3, gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng sẽ được di chuyển, chặt hạ, cắt tỉa.

Dự kiến vào 9h ngày 18/10, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội cùng Công ty cổ phần Beepro sẽ khởi công dự án thi công cây xanh lớn nhất cả nước, theo Zing.vn.

Số lượng cây xanh được chặt hạ, di chuyển, cắt tỉa khoảng 1.289 cây, nằm trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội).

Tổng chiều dài tuyến đường này là 5,5km với tổng mức đầu tư của dự án là 3.113 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách. Điểm đầu là ngã tư Mai Dịch và điểm cuối là cầu Thăng Long.

Thông tin ban đầu nhận được, trong gần 1.300 cây xanh thuộc diện di dời, chặt hạ có 986 cây xà cừ, 38 cây sấu, 65 cây hoa sữa, 11 cây phượng.

Dự kiến đơn vị thi công sẽ chặt hạ 158 cây, giữ lại để cắt tỉa 142 cây và di chuyển khoảng gần 1.000 cây. Thời gian thi công cây xanh tại công trường Phạm Văn Đồng khoảng 6 tháng.

Sau khi cắt tỉa, đào gốc, cây sẽ được đưa đến trồng mới tại các ô đất thuộc vị trí các nút giao Tả Hồng – Đại lộ Võ Nguyên Giáp, quốc lộ 1, quốc lộ 5… do các nút giao này đã hoàn thiện nhưng chưa được đầu tư cây xanh.

Trong thời gian tới, đường Phạm Văn Đồng sẽ được trồng mới 1.500 cây Giáng hương. Cây xanh sẽ được trồng 4 tầng. Cây tầm cao, cây tầm trung, cây tầm thấp và lớp thảm.

Dọc đường Phạm Văn Đồng sẽ được thay thế bằng cây Giáng hương. Ảnh: Google Maps.

Đây là một trong 52 công trình trọng điểm của TP Hà Nội được ưu tiên đầu tư giai đoạn 2016-2020.

Khôi Minh (TH)