Sau khi ngoại khoá tại thuỷ điện Hoà Bình, nam sinh S. ngã quỵ và có biểu hiện bất thường, các giáo viên nhanh chóng sơ cứu và chuyển đến bệnh viện nhưng cháu đã tử vong ngay sau đó.

Vào trưa 7/4, ông Lê Hồng Vũ (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận sự việc trên với báo chí.

Theo lời kể của ông Vũ trên Trí Thức Trẻ, vào khoảng 13h ngày 5/4, ông Vũ nhận được tin báo của cô hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Xuân La về việc trường này tổ chức đi ngoại khoá tại khu vực thác Thăng Thiên (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình) thì cháu Ngô Văn S. (học sinh lớp 6C, trường THCS Xuân La) cơ thể có nhiều dấu hiệu lạ và tử vong.

Khoảng 1,5 tiếng sau khi nhận được tin báo, ông Vũ cùng một số người nữa đã có mặt tại khu vực Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn.

Trả lời báo chí về trường hợp tử vong của cháu Ngô Văn S., ông Vũ cho hay, vào ngày 5/4, theo kế hoạch ngoại khoá đã được phòng giáo dục quận phê duyệt từ đầu năm, trường THCS Xuân La đưa học sinh toàn trường đi ngoại khoá tại thuỷ điện Hoà Bình sau đó về viết bài thu hoạch.

Theo đó, học sinh sẽ tham quan Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Trên đường về, các em sẽ ghé thăm điểm thác Thăng Thiên (huyện Kỳ Sơn).

Gọi là thác nhưng thực ra đó chỉ là một con suối cạn, có phong cảnh thiên nhiên đẹp. Sau khi ăn cơm trưa xong, trên đường về, tất cả các xe ô tô đều phải dừng lại ở ngoài cổng khu vực thác và tất cả mọi người đều phải đi bộ để di chuyển đến cổng để cho các em đến chỗ ngắm cảnh. Trên đường đi bộ khoảng mấy trăm mét, đột nhiên cháu S. gục xuống trước tất cả mọi người.

Các em học sinh kêu lên. Ngay lập tức thầy giáo dạy thể dục đi cùng các cháu đã bế cháu S. lên. Lúc đó mặt cháu S. đã tím tái. Khi Y tá đi cùng đoàn chạy đến sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đo huyết áp, huyết áp cháu S. đã tụt xuống 0. Đoàn vội vàng đưa cháu vào cấp cứu bệnh viện và nỗ lực cứu chữa nhưng cháu không qua khỏi”, ông Vũ thông tin thêm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã thông báo tới gia đình và gia đình đưa cháu về Hà Nội chứ không tiến hành làm thủ tục pháp y.

Khi hỏi về tình trạng sức khoẻ của nam học sinh này trước khi tử vong, ông Vũ thông tin, theo tìm hiểu từ phía gia đình và trường tiểu học Xuân La thì được biết, cháu sức khoẻ không được tốt.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Thanh Thanh