Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội) và người dân vừa kịp thời can thiệp, cứu một người đàn ông ngoại quốc định nhảy cầu Vĩnh Tuy.

Tin đưa từ báo An Ninh Thủ Đô cho hay, tối ngày 22/6, tổ công tác Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự, CAQ Hai Bà Trưng) nhận tin về việc có một người đàn ông ngoại quốc định nhảy xuống cầu Vĩnh Tuy (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng).

Ngay sau khi tới hiện trường, tổ cảnh sát 113 cùng với người dân trên địa bàn cùng nhau ngăn cản người đàn ông ngoại quốc đang có ý định nhảy cầu Vĩnh Tuy tự tử.

Sau một hồi thuyết phục khuyên giải, tổ cảnh sát trên đã đưa được người đàn ông ngoại quốc về CAP Thanh Lương để thực hiện thủ tục bàn giao theo quy định.

Người đàn ông ngoại quốc đã từ bỏ ý định dại đột. (Ảnh: ANTĐ).

Tại đây, người có ý định tự tử cho biết tên là A.Z (sinh năm 1983, quốc tịch Nga, hiện đang tạm trú phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng). Anh Z. chia sẻ sau khi bình tâm lại, cho biết do buồn phiền chuyện gia đình (cả bố và mẹ của anh đã qua đời) nên cảm thấy cô đơn, dẫn tới suy nghĩ dại dột.

Tại cơ quan công an, anh Z. đã hứa sẽ không thực hiện hành vi dại dột như vậy nữa đồng thời gửi lời cảm ơn Đội Cảnh sát vì đã can thiệp và khuyên ngăn kịp thời.

Trước đó, vào khoảng 21h tối 14/5/2019, một người đàn ông đi taxi theo hướng Long Biên khi xe chạy trên cầu Vĩnh Tuy người này yêu cầu lái xe dừng rồi mở cửa nhảy xuống sông Hồng, sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nhiều người đi đường chứng kiến không thể kịp can ngăn, theo báo VOV.

Người nhảy cầu trên được xác định là ông L.V.L. (khoảng 60 tuổi), nhà ở phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại hiện trường, một chiếc dép tổ ong được cho là của nạn nhân vẫn trên mặt cầu. Rất đông người tò mò dừng lại trên cầu để xem, khiến giao thông đi lại ùn ứ.

Theo gia đình nạn nhân, ông L. đi khám bệnh phát hiện mình bị ung thư dạ dày, có dấu hiệu buồn chán nên dẫn đến sự việc trên.

Thanh thanh (tổng hợp)