Khi đang lưu thông qua ngã tư Nhổn (cạnh trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội) thì chiếc xe container chở theo nhiều cuộn inox bất ngờ làm rơi một cuộn inox gần 5 tấn xuống đường.

Vào khoảng 15 giờ chiều ngày 7/7, chiếc xe container mang BKS 15R-045.60 chở theo nhiều cuộn inox khi di  chuyển đến đoạn đối diện số nhà 53 ngã tư Nhổn (Nam Từ Liêm – Hà Nội) thì xảy ra xự cố, theo Trí thức trẻ.

Theo đó, một cuộn cuộn inox nặng hơn 5 tấn trên xe container bất ngờ lăn xuống đường gây nguy hiểm đến người và phương tiện lưu thông qua tuyến đường này.

Chiếc xe gặp sự cố (Ảnh: Tiến Dũng).

Rất may các phương tiện giao thông đã kịp thời phát hiện và né tránh nên không có tai nạn xảy ra.

Trao đổi với báo chí, anh Hưng Bùi (một người chứng kiến sự việc) kể lại, khi sự cố xảy ra, lá inox từ cuộn cũng bung ra đường nên khiến nhiều người tham gia giao thông rất sợ hãi. Rất may sự việc không gây ảnh hưởng đến người và các phương tiện tham gia giao thông.

Cuộn inox nặng hơn 5 tấn đã bung đai khiến lá inox bung ra gây nguy hiểm cho người qua đường.

Ít lâu sau, lực lượng chức năng đã tiến hành phân luồng giao thông cũng như xử lý vụ việc theo quy định.

Một số người qua đường nhận định nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể do tài xế không chằng buộc kỹ càng, không cố định chắc chắn các cuộn inox nên trong quá trình di chuyển đã làm cuộn inox bị rơi xuống đường gây nguy hiểm.

 

Được biết, trên cả nước thời gian qua đã từng xảy ra rất nhiều sự cố rơi các cuộn thép, inox, tôn từ các xe container xuống mặt đường. Một số sự cố cũng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người và các phương tiện giao thông khác.

Hiện nay vẫn đang diễn ra tình trạng các xe container hoặc xe có trọng tải lớn chở theo hàng hóa nặng, cồng kềnh nhưng không được gia cố dễ xảy ra nguy hiểm. Lưu ý với những người tham gia giao thông khi gặp trường hợp lái xe tải chở sắt, thép, inox hoặc tôn tốt nhất nên di chuyển cách xa đề phòng có sự cố xảy ra.

Một trường hợp khác cũng xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời các lái xe và những người điều khiển phương tiện giao thông có hàng hóa cồng kềnh cũng nên chú ý vấn đề an toàn cho chính bản thân và xã hội. Đây cũng là trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: