Cột điện phát nổ, bùng cháy sáng cả một vùng, khiến nhiều người vô cùng hoảng loạn, bỏ chạy ra khỏi nhà và hô hào ứng cứu.

Rạng sáng ngày 6/10 vừa qua, cột điện tại ngõ 192/65/8 thuộc xóm 2, Phú Đô, Nam Từ Liêm đã xảy ra sự cố chập điện, phát nổ như pháo hoa, sáng cả một vùng trong thời gian dài khiến nhiều người dân vô cùng hoảng loạn.

Nguồn điện đã được ngắt ngay sau đó, nhưng cột điện vẫn tiếp tục cháy và phát ra những tiếng nổ lớn. Nhiều người đang ngủ đã giật mình tỉnh dậy hốt hoảng.

“Cả nhà tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn liên tiếp, ngay sau đó là bầu không khí khét lẹt. Thật sự là kinh hoàng. Cũng may, chỉ cháy ở phần cột điện và một đoạn đường dây, ngọn lửa đã không lan sang các nhà bên cạnh” – báo Người Đưa Tin dẫn lời bà Nguyễn Thị Hòa (sống tại ngách 192/65/8).

Khoảng nửa tiếng sau, ngọn lửa mới lụi tắt. Rất may, không có thiệt hại về người và tài sản trong nhà dân.

Dây điện bị đứt tứ tung sau vụ cháy. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Dây điện bị đứt tứ tung sau vụ cháy. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trước đó, tại Hà Nội cũng đã xảy ra nhiều vụ chập cháy cột điện, khiến nhiều người dân hoảng sợ và lo ngại.

Ngày 5/10, tại khu vực đường Lê Trọng Tấn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng xảy ra vụ chập, cháy dây điện. Trong lúc ngọn lửa đang bùng phát từ dưới chân cột điện thì người dân dội nước từ trên cao xuống khiến ngọn lửa bùng to hơn, sau đó liên tiếp phát ra tiếng nổ. Cách chữa cháy không đúng này đã gây ra mất điện trên diện rộng tại quận Hai Bà Trưng.​

Theo thông tin trên báo Pháp Luật và Đời Sống, để xử lý hiệu quả đám cháy xuất phát từ điện, Tổng công ty Điện lực Hà Nội khuyến cáo, khi xuất hiện cháy, trước hết người dân nên cần ngắt mạch điện nguồn, sau đó dùng bình bọt, phụt vào đám cháy hoặc dùng bột chuyên dùng để dập tắt đám cháy.

Vào ngày 13/6, trong cơn giông lốc bất thường ở Hà Nội, một số cột điện đã phát nổ như bom, khiến nhiều người dân hốt hoảng. Một số nhân chứng cho biết, đứng cách xa hàng km vẫn nghe thấy tiếng rung nổ như bom và cả một quầng sáng bừng lên.

Chập điện phát nổ như boom ở Đường vành đai 3 hướng Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến.
Cây cột điện phát nổ như boom ở Đường vành đai 3 hướng Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến vào ngày 13/6.

https://www.youtube.com/watch?v=MSBK5EuWGfY

https://www.youtube.com/watch?v=kggSVYeHIqQ

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: