Lợi dụng danh nghĩa là chuyên viên tiếp dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), bà Hà đã nhờ bạn bè giả số điện thoại của Chủ tịch quận để lừa đảo cấp sổ đỏ, chiếm đoạt 900 triệu đồng.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Phùng Thị Ngọc Hà (SN 1974, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội), nguyên chuyên viên tiếp dân thuộc UBND quận Hai Bà Trưng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bà Hà đã lợi dụng danh nghĩa là chuyên viên tiếp dân của UBND quận Hai Bà Trưng, không có nhiệm vụ làm sổ đổ nhưng đã gian dối về mối quan hệ, khả năng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10/2014 đến tháng 1/2015, bà Hà đã nhận tổng số tiền gần 900 triệu đồng của 3 nạn nhân.

Cụ thể, trong vụ lừa đảo ông Nguyễn Văn T (trú tại phố Bạch Mai, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng), bà Hà đã cung cấp 2 số điện thoại nói là của nhân viên phòng Tài nguyên quận. Khi ông Thành gọi tới số 2 điện thoại này thì đều được hứa làm sổ đỏ cho mảnh đất lấn chiếm của gia đình và được hướng dẫn nộp tiền lệ phí, thuế đất thông qua bà Hà. Tin tưởng, ông Thành đã đưa cho bà Hà hồ sơ và 150 triệu đồng. Sau đó đã bị bà Hà chiếm đoạt.

Trong 1 vụ lừa đảo khác, nạn nhân là ông Trần Ngọc T (cũng trú ở quận Hai Bà Trưng), được bà Hà cung cấp số điện thoại của “Chủ tịch quận” để liên hệ. Tuy nhiên, thật ra số điện thoại này được bà Hà nhờ 1 người bạn giả danh. Mỗi lần ông Trúc gọi đến, người này đều nhận là Chủ tịch quận và hứa sẽ làm sổ đỏ cho ông. Sau đó, ông Trúc đã tin tưởng giao cho tiền cho bà Hà nhiều lần với tổng số tiền là 648 triệu đồng.

Tương tự, bà Hà cũng lừa bị hại Lê Tiến Đ ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, với số tiền là gần 100 triệu đồng, trong khi hồ sơ của nạn nhân không đủ điều kiện để làm sổ đỏ.

Sau khi bị bắt giam, gia đình bà Hà đã khắc phục hậu quả, trả lại số tiền đã chiếm đoạt.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: