Ngọn lửa bất ngờ bốc lên khi chiếc xe đang lưu thông tới gần điểm giao cắt với Đại lộ Thăng Long, hướng đường Đại Mỗ ra Đại lộ Thăng Long. Sau 30 phút, chiếc xe máy chỉ còn trơ lại khung sắt.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 10/9 tại đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Vào thời điểm trên, cô gái khoảng 20 tuổi phát hiện chiếc xe máy Honda Lead đang đi bất ngờ bốc cháy, theo báo Dân Việt đưa tin.

Do ngọn lửa bốc cháy dữ dội, đồng thời không có dụng cụ chữa cháy nên chủ nhân và rất đông người đi đường chỉ biết nhìn chứ không thể làm gì hơn.

Sự cố cháy khiến nhiều xe đang lưu thông phải dừng lại. Mọi người không thể làm gì hơn do ngọn lửa cháy quá dữ dội. (Ảnh: Otofun)

Anh Phạm Hà Nam, 27 tuổi, một người chứng kiến sự việc cho biết, khi anh lưu thông tới đoạn đường trên thì thấy nhiều người nhốn nháo. Bên đường, một chiếc xe máy cháy lớn, khói đen và mùi khét bốc lên.

“Khu vực xảy ra vụ việc ít người sinh sống lại không có ai có bình cứu hỏa để mang ra dập lửa. Thấy cháy, chủ nhân của chiếc xe máy bất lực, ngồi khóc bên vệ đường”, anh Nam kể lại trên báo Dân Việt.

Một người chứng kiến khác, anh Bằng kể lại trên Trí Thức Trẻ cho hay, mọi người đang trên đường đi làm đến gần điểm giao cắt giữa đường Tây Mỗ – Đại lộ Thăng Long thì thấy chiếc xe tay ga Lead đang bốc cháy. Cạnh đó là cô gái ngoài 20 tuổi đang ngồi khóc lóc bên lề đường.

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa bao trùm toàn thân xe. 30 phút sau, lửa đã thiêu rụi toàn bộ chiếc xe trị giá hàng chục triệu đồng, chỉ còn trơ lại khung sắt. Không có sự cố nổ nào xảy ra.

Trước đó, ngày 6/9, 2 chiếc xe máy của khách trong cửa hàng sửa xe máy Đại Việt (đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cũng bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, sau ít phút chỉ còn lại khung sắt.

Ngọn lửa bao trùm lên 2 chiếc xe máy trong cửa hàng. (Ảnh: nld.com.vn)

Thợ sửa xe cùng người dân vội dùng nước dập lửa. Nhưng khi ngọn lửa được dập thì cả 2 chiếc xe máy chỉ còn trơ lại bộ khung.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: