Một thầy giáo Trường THCS Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) nghe thấy học sinh buông lời đùa cợt mình, trong lúc tức giận đã đi tới tát 2 học sinh trong giờ học. Sau đó, người giáo viên đã bị buộc thôi việc.

Sự việc xảy ra vào ngày 8/5 khi trường tổ chức thi kết thúc học kỳ môn Lịch sử cho học sinh khối 7 thì một số em khối 9 mất trật tự trong giờ, làm ảnh hưởng đến việc thi. Giáo viên Tổng phụ trách Ngô Văn Lực đã tới nhắc nhở các em giữ im lặng, dẫn tin từ VnExpress.

Tuy nhiên, ngay sau đó thầy Lực nghe thấy học sinh nói tục, buông lời xúc phạm nên quay lại hỏi xem ai là người nói. Cho rằng học sinh Dũng (lớp trưởng 9D) che giấu hành vi cho bạn, thầy Lực đã không giữ được bình tĩnh mà véo tai em này.

Học sinh Dũng cho rằng mình bị oan nên đã nói “Thầy vô duyên!”. Không kiềm chế được, thầy Lực đã tát em Dũng một cái và nói “Đừng có hỗn”. Thấy thế, một số học sinh nam khác đã tới can ngăn nhưng cũng bị thầy giáo tát, chi tiết dẫn từ báo Dân Trí.

Trao đổi với báo chí, bà Ngô Mỹ Lệ, Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xuống lớp trực tiếp tìm hiểu thông tin và xử lý. Nhà trường yêu cầu thầy giáo cũng như 3 học sinh liên quan viết bản tường trình, đồng thời có cuộc họp ban giám hiệu (BGH) ngay trong buổi sáng.

Cũng theo lời bà Lệ đánh giá, thầy giáo Lực (26 tuổi) là giáo viên trẻ mới được nhận vào dạy hợp đồng cách đây vài tháng. Trước khi xảy ra sự việc trên, thầy Lực rất hòa đồng nên được học sinh quý mến. Trong vụ việc lần này,  thầy Lực đã quá nóng nảy nên đã có cách hành xử không đúng mực.

Bà Lệ cho hay, nhà trường cũng mời phụ huynh học sinh đến để làm việc về vấn đề này. Phụ huynh cảm ơn nhà trường đã thay mặt gia đình dạy dỗ, uốn nắn học sinh. Tuy nhiên, phụ huynh cho rằng cách xử lý của thầy giáo là chưa được, phải có kỹ năng sư phạm tốt hơn.

Thông qua cuộc họp Ban giám hệu, nhà trường đã có cuộc trao đổi rút kinh nghiệm với thầy giáo trẻ. Đồng thời có báo cáo lên phòng tài vụ và cấp trên. Theo đó, sau 15 ngày, thầy Lực sẽ bàn giao công việc và thanh lý hợp đồng.

Các học sinh có liên quan được yêu cầu viết tường trình, xin lỗi giáo viên và kiểm điểm trước lớp.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: