Ngày 26/9, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Hà Nội) tiếp nhận một bé trai không rõ thân nhân. Ngay sau đó bệnh viện đã tiến hành tìm người mẹ cho bé.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 phút ngày 26/9, một bà mẹ trẻ, bịt kín mặt, gửi một bé cho bệnh nhân tại khu vực Khám bệnh, nhờ trông hộ sau đó không quay lại.

Theo thông tin từ bệnh viện, bé trai mới sinh được 7 ngày, nặng khoảng 4kg, trên người bé trai chỉ có một bộ quần áo sơ sinh, còn lại không có bất cứ thông tin nào về thân nhân người mẹ.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đăng trên trang MXH với lời chia sẻ: “Bé trai rất bụ bẫm, kháu khỉnh, tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường. Chúng tôi đã và đang chăm sóc bé như ăn uống, mua sắm tã lót, vận động tài trợ. Ngoài ra, viện đã liên hệ với cơ quan chức năng để xác nhận sự việc này”.

Theo dòng chia sẻ của GS.TS Anh Trí được biết, vì không có thêm thông tin gì về thân nhân của bé trai bị bỏ rơi nên tạm thời các Y, bác sĩ đẵ đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng.

Hiện tại bệnh viện sẽ tạm thời tiếp nhận nuôi dưỡng bé cho đến khi có thân nhân của bé đến nhận. Trường hợp không có thân nhân đến nhận bệnh viện sẽ làm theo thủ tục nhà nước đưa bé vào trại trẻ mồ côi hoặc tìm người nhận nuôi.

Thanh Thanh (TH) 

Từ Khóa: