Trong khi hội chợ trong sân vận động ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh sắp tan, thì một người dân phát hiện bé trai khoảng 1 tuổi rất kháu khỉnh, ngồi chơi ngoan ngoãn trên một chiếc chăn gần chiếc xe tải, bên cạnh bé có cả quần áo, sữa và một bức thư của người mẹ để lại.

Sự việc xảy ra vào khuya 30/8, bà Nguyễn Thị Nhi (52 tuổi, ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội) đến khu vực tổ chức hội chợ trong sân vận động Bạch Trữ (cùng xã) thì bất ngờ phát hiện một bé trai cạnh chiếc xe tải, theo Trí Thức Trẻ.

Trao đổi với báo chí, bà Nhi kể lúc đó, cháu bé đang ngồi trên chiếc chăn, cạnh đó có bức thư viết tay và một số quần áo, sữa trẻ em.

Được biết, khi được tìm thấy, cháu bé trong tình trạng chơi ngoan và khỏe mạnh.

Khi được tìm thấy cháu bé rất khẻ mạnh và ngoan.

Đặc biệt, khi bỏ cháu bé lại người mẹ có để lại bức thư với nội dung sau: “Tôi sinh con ra nhưng vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện nuôi con. Tôi phải bỏ lại con ở đây mong ai đó giúp đỡ nuôi con tôi thành người. Tôi xin thành tâm cảm ơn suốt đời”.

“Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con”, người mẹ viết thư tạm biệt con.

Lá thư của người mẹ để lại.

Đoán được cháu bé bị người thân bỏ rơi, bà Nhi ngay sau đó đã báo cơ quan chức năng địa phương. Do đêm muộn, chính quyền nơi đây đã tạm giao cháu bé cho gia đình bà Nhi chăm sóc.

Câu chuyện về bé trai bị bỏ rơi tại sân vận động Bạch Lữ (Tiến Thăng – Mê Linh – Hà Nội) ngay sau đó đã được đăng tải lên mạng xã hội, kèm những hình ảnh ban đầu của cháu bé lúc mới được tìm thấy khiến nhiều người không khỏi xót xa cho hoàn cảnh cháu bé.

Một ít quần áo, bỉm và 1 hộp sữa cùng cốc người mẹ để lại.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời trách móc bà mẹ vô tâm, nhiều người cho rằng có thể người mẹ đang gặp phải vấn đề cực kỳ khó khăn trong cuộc sống nên mới làm thế.

Gia đình bác Nhi cũng cho rằng, cháu bé khá ngoan, mẹ cháu bé có ghi ngày tháng năm sinh nhưng đã tẩy xóa nhưng cũng có thể nhìn thấy cháu sinh ngày 18/8/2016, có nghĩa là cháu mới bước qua sinh nhật 1 tuổi được ít ngày.

Hiện tại, cháu bé được gia đình bác Nhi chăm sóc rất chu đáo, cháu bú bình tốt, khỏe mạnh.

Đến sáng ngày 31/8 gia đình bác Nhi cũng đã tiến hành đưa cháu bé đến cơ sở Y tế địa phương để khám sức khỏe cho cháu.

Xác nhận với báo chí, Chủ tịch UBND xã Đỗ Đăng Sửu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé trai (Sinh năm 2016) bị mẹ bỏ rơi cùng lá thư đáng trách.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết vụ việc.

(Ảnh trong bài dẫn từ Trí Thức Trẻ).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: