Dãy 3 ngôi nhà cấp 4 đã bất ngờ bị khối bê tông xây dựng rơi làm hư hỏng mái nhà. May mắn lúc xảy ra vụ việc nhiều người đã đi vắng, chỉ có đôi vợ chồng bị xây xát nhẹ.

Vụ sập bê tông xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 19/2, tại khu nhà trọ trong ngõ 72 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, theo báo Người Đưa Tin.

Vào thời điểm trên, khối bê tông của 1 công trình đang thi công từ trên cao bất ngờ đổ ập làm thủng mái tôn của 3 ngôi nhà, gây ra tiếng động lớn. Công trình xây dựng này do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hà Thành làm chủ đầu tư.

Được biết, 3 ngôi nhà trọ là nơi ở của 13 người, chỉ có một cặp vợ chồng ở 1 căn nhà bị xây xát nhẹ. Khi xảy ra vụ sập bê tông, mọi người còn lại đều đi vắng.

Đồ đạc trong 1 căn nhà bị bê tông rơi vào. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Đồ đạc trong 1 căn nhà bị bê tông rơi vào. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết trên báo Vnexpress: “Số vật liệu xây dựng trên được cho là rơi từ nóc tòa nhà 7 tầng đang thi công của ngân hàng bên cạnh”.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, trong quá trình xây dựng ngôi nhà 7 tầng BIDV trên, nhiều lần vật liệu xây dựng đã rơi xuống mái tôn, nhưng lần này là nghiêm trọng nhất.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tới làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, chiều ngày 19/2, UBND phường Trần Hưng Đạo đã ra quyết định đình chỉ xây dựng đối với công trình trên.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: