Sau bữa ăn trưa, nhiều trẻ tại trường mầm non Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Sáng 15/9, ông Trần Ngọc Tụ – Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã cho biết có 9 trẻ bị ngộ độc thức ăn tại trường mầm non Lại Yên.

Theo ông Tụ, ngày 11/9, một số trẻ sau khi ăn trưa tại trường mầm non Lại Yên có biểu hiện bị sốt và nôn. Có 31 trẻ phải nghỉ học vì gặp triệu chứng này. Trong số đó, 9 trẻ được xác định rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp vì ngộ độc.

Trong số 9 trẻ trên, có 4 trẻ phải nhập viện, 5 trẻ điều trị tại nhà. Đến hôm nay 15/9, các cháu đã được ra viện.

Khi cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc thì mẫu thức ăn ở trường không được lưu.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: FB

Bà Phạm Thị Hiền, Hiệu trưởng trường mầm non Lại Yên (Hoài Đức, Hà Nội) cho báo chí biết, công ty cung cấp thực phẩm cho 5 trường mầm non trên địa bàn huyện Hoài Đức, nhưng chỉ có trường Lại Yên là xuất hiện các cháu nghi ngộ độc. Hiện nhà trường đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

“Các mẫu thức ăn hôm xảy ra ngộ độc đã bị tiêu hủy”, trích lời bà Hiền trên báo Thời Đại. 

Theo bà Hiền, việc có 31 trẻ có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm ở trường là có. Tuy nhiên các trẻ mắc rải rác trong vòng 3 ngày chứ không bị ồ ạt 1 lúc.

Nhiều phụ huynh đến đón con về ăn trưa.

Được biết, bữa trưa ngày 11/9 các cháu ăn các món: đậu phụ, thịt lợn viên mọc sốt cà chua; canh rau ngót nấu cua; sữa chua Ba Vì. Thực đơn bữa chiều ngày 11/9 gồm cháo (thịt gà, thịt lợn, hạt sen, rau xanh); thực phẩm bổ sung Nutifood.

Trao đổi với báo chí, chị Lan (có con gái đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện Hoài Đức) nói: “Hiện tôi vẫn đang đợi kết luận nguyên nhân sự việc, còn sức khỏe con tôi đã khá hơn, dự kiến chiều nay gia đình sẽ cho cháu về nhà. Có lẽ sau sự việc này tôi sẽ đón con hàng ngày về ăn với gia đình chứ không dám cho con ăn ở trường nữa”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP Hà Nội thông tin, qua kiểm tra điều kiện VSATTP thực tế tại khu bếp cho thấy, kho bếp không có giá kệ kê cao thực phẩm. Đặc biệt, mẫu thức ăn ngày 11/9 xảy ra nghi ngờ ngộ độc nhà trường đã không còn lưu lại.

Hiện tại, nhiều phụ huynh không dám để con ăn trưa ở trường Lại Yên. Theo một số phụ huynh, thực phẩm nấu cho các trẻ mầm non được công ty bên quận Long Biên cung cấp.

Ngày 12/9, nhiều phụ huynh ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã kiểm tra, phát hiện xe chở nhiều rau quả có dấu hiệu thối rữa khi đang được chuyển tới trường Tiểu học xã Lý Nhân.

Họ đã chặn chiếc xe lại và báo chính quyền địa phương.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: