Cột khói bốc lên từ một cửa hàng trên phố Nguyễn Khang (Hà Nội) sau đó lan nhanh ra 5 cửa hàng khác. Hàng nghìn hộ dân tại khu vực xung quanh bị ảnh hưởng do mất hoàn toàn điện sinh hoạt, cáp điện thoại và truyền hình.

Khoảng 6h sáng ngày 11/­2 (mùng 4 Tết), lửa bốc lên tại 6 cửa hàng bán lẩu nướng, bia hơi trên phố Nguyễn Khang (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, theo báo Vnexpress đưa tin.

Ngọn lửa bốc lên từ căn nhà số 89 đến số 94 trên phố Nguyễn Khang. Lực lượng PCCC phải dùng kìm chuyên dụng cắt thép, mái tôn để tiếp cận đám cháy, dùng thiết bị cào bới vật chắn để phun nước.

10 bình gas công nghiệp và gas 13 kg được chuyển ra ngoài. Một số bình có hiện tượng xì gas do bị lửa nung nóng cũng được xử lý.

chay cua hang tren pho nguyen khanh
Nhiều bình gas cháy xem được đưa ra ngoài. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Lực lượng chức năng đã huy động 10 xe chữa cháy đến hiện trường. Do các cửa hàng chứa nhiều vật dụng dễ cháy như xốp, gỗ, nhựa nên đám cháy lan nhanh.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa đã được dập tắt. Hơn 200 m2 của 6 cửa hàng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Nhiều hộ dân tại phố Nguyễn Khang cho biết trên báo Tuổi Trẻ, đám cháy đã làm mất hoàn toàn điện sinh hoạt, cáp điện thoại và truyền hình tại khu vực phía sau khu nhà có hỏa hoạn.

Theo ông Đinh Trung Kiên, Kỹ sư chi nhánh 1, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, đám cháy đã thiêu rụi nhiều đường cáp, gây mất tín hiệu đường truyền của toàn khu vực đường Trần Duy Hưng, Keangnam, Vũ Phạm Hàm, khiến khoảng vài nghìn hộ dân bị ảnh hưởng.

Ông Thuận, chủ sở hữu của 2 căn nhà số 91 và 99 Nguyễn Khang cho biết, cả 2 căn nhà đều được ông cho thuê mở cửa hàng. Ông nói: “Sau khi xảy ra cháy tôi mới biết. Tôi mới vừa điện báo cho người thuê và họ cũng đang thu xếp để lên Hà Nội”.

Hiện vẫn chưa có thống kê thiệt hại tại 6 căn nhà. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Cũng trong ngày 11/2, vào khoảng 0h15 sáng, nhiều người dân phát hiện đám cháy bùng lên bên trong xưởng gỗ của Công ty TNHH Mộc Phước Sanh (đường ĐT13, xã Đông Thạnh, huyện Hoóc Môn, Sài Gòn), theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ.

Tại hiện trường, nhiều người dân đã dùng nước và bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không thành. Do bên trong xưởng gỗ có nhiều vật liệu dễ cháy nên nhiều tài sản trong xưởng gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn. Khoảng 45 phút sau, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Trước đó, vào khoảng 14h10 ngày 10/2, một xưởng loa âm thanh tại số 305 Nguyễn Cửu Phú, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Sài Gòn bùng cháy dữ dội. Theo người dân tại đây, ngọn lửa bùng phát tại kho gia công, sản xuất của xưởng sau đó nhanh chóng lan rộng.

Lực lượng chức năng đã huy động 6 xe cứu hỏa cùng hơn 40 người đến hiện trường để dập lửa.  Đến 16h cùng ngày, đám cháy mới bị dập tắt hoàn toàn, nhiều tài sản bên trong nhà xưởng có diện tích khoảng 600m2 bị thiêu rụi, rất may không có thương vong về người.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: