Liên quan đến thông tin cây xăng 199 Minh Khai gian lận xăng, mới đây, 3 nhân viên này đã viết tường trần thú nhận hành vi bán thiếu xăng cho khách thu lợi… 170.000 đồng.

Ngày 11/4, Tổng cục Quản lý thị trường cho hay, 3 nhân viên của cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai (số 199 Minh Khai, Hà Nội) đã viết tường trình thừa nhận nhiều lần vi phạm bán thiếu xăng cho khách, theo báo Tiền Phong.

Theo đó, ngày 9/4, Đội Quản lý thị trường số 5 – 17 và Phòng Nghiệp vụ – Tổng hợp của Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ. Xí nghiệp này có địa chỉ tại số 199 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) do ông Nguyễn Đình Sâm làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra ông Nguyễn Đình Sâm đã xuất trình Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu. Tại cửa hàng cũng đã xác nhận có 6 cột đo nhiên liệu được kiểm định phù hợp quy định và 3 nhân viên bán xăng dầu có chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện, nhân viên bán xăng dầu tại Cửa hàng gian lận khi bán xăng dầu cho khách hàng. Sau khi bị phát hiện, 3 nhân viên đó là Vũ Quang Toàn, Vũ Quốc Việt và Vũ Quang Tiệp đã viết bản tường trình thừa nhận nhiều lần vi phạm: Bán thiếu hàng cho khách với tổng trị giá thu lợi bất hợp pháp là 170.000 đồng, theo báo Lao Động.

Căn cứ vào tường trình của nhân viên trạm xăng, ông Nguyễn Đình Sâm – Giám đốc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ đã thừa nhận vi phạm.

Tuy nhiên, số tiền xăng mà 3 nhân viên này thú nhận đã gian lận lại khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi.

Trước đó, báo chí liên tục phản ánh tình trạng gian lạn tại cây xăng 199 Minh Khai (Hà Nội). Các chiêu thức tinh vi được nhân viên cây xăng sử dụng để qua mặt người tiêu dùng như đẩy khách đứng xa để không thấy rõ số tiền, chặn đầu xe hay nhanh tay gạt về 0 để khách không kịp nhìn.

“Cứ đổ xăng từ 50.000 đồng trở lên là khách hàng có thể bị ăn gian tới 13.000 đồng. Thậm chí cô bé học sinh chỉ đổ 20.000 đồng thì cũng bị ăn chặn một nửa” – Đây là tình trạng đã diễn ra tại cây xăng 199 Minh Khai (Hà Nội) được các cơ quan báo chí phản ánh.

Các chiêu thức tinh vi được nhân viên cây xăng sử dụng để qua mặt người tiêu dùng như đẩy khách đứng xa để không thấy rõ số tiền, chặn đầu xe hay nhanh tay gạt về 0 để khách không kịp nhìn.

Sau khi báo chí phản ánh, Đội Quản lý thị trường số 5 – 17 và Phòng Nghiệp vụ – Tổng hợp của Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và nhận được kết quả trên.

Thanh Thanh (tổng hợp)