Từ ngày 1 – 4/6/2017, “Hội sách cũ Hà Nội tháng 6” được tổ chức tại Hồ Văn, Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ tiếp tục mang đến gần 20 tấn sách thuộc đủ các lĩnh vực cho độc giả yêu thích sách.

Được biết, Hội sách cũ Hà Nội là không gian kết nối các độc giả yêu sách cũ và các nhà kinh doanh sách cũ ở Hà Nội như: sách cũ Bạch Mai, Kim Mã, Thái Hà, Thiệu Hải, Phúc Cương, sách cũ giá rẻ, Hai Bà Trưng…

Theo đó, trong không gian hội sách, các nhà sách tiếp tục mang đến gần 20 tấn sách thuộc đủ mọi lĩnh vực như văn học, văn hóa, lịch sử, đời sống, kinh doanh, đông y, ngoại văn, giáo trình sinh viên, truyện tranh… với mức giá từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng, giảm giá từ 30%-50%.

Nhiều sách giá chỉ từ 5.000 đồng – 20.000 đồng (Ảnh: Giadinh.net).

Đặc biệt, trong hội sách lần này tại Hà Nội có nhiều đầu sách quý hiếm, mang giá trị cao, chất chứa nhiều kỷ niệm được các đơn vị sách cũ đem tới hội sách phục vụ độc giả.

Đây cũng là sân chơi duy nhất của hơn 10 đơn vị kinh doanh sách cũ trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, bạn đọc có cơ hội tìm được nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng được giảm giá lên đến 50%.

Hội sách cũ Hà Nội trong những lần tổ chức trước đó (Ảnh: Lao Động).

Một điểm nhấn nổi bật trong Hội sách Hà Nội tháng 6 này, độc giả còn được tham quan khu trưng bày sách “Về với tuổi thơ”, gồm nhiều đầu sách gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X.

Cụ thể, độc giả có thể tìm thấy những cuốn sách kinh điển một thời như “Chuyến phiêu lưu của Mít đặc và các bạn”, “Bác sĩ Aibolit”, “Kiến và chim bồ câu”, “Thuyền trưởng đơn vị”… được viện trợ từ Liên Xô, và các sách của NXB Kim Đồng, Dế mèn phiêu lưu ký, Sát thát, Sơn Tinh Thủy Tinh…

Gần 20 tấn sách thuộc đủ các lĩnh vực cho độc giả yêu thích sách tại Hà Nội (Ảnh: Zing.vn).

Đây không chỉ là hoạt động trao đổi sách của những người yêu thích văn hóa đọc mà còn là nơi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm của người yêu thích sách cũ.

Có thể nói, đây cũng là một không gian hữu ích cho những người đam mê sách cũ, muốn tìm lại chút hoài niệm, kiếm tìm những đầu sách cũ, có giá trị mà bấy lâu chưa tìm được.

Thanh Thanh (TH)  

Xem thêm: