3.000kg nhân bánh, 50.000 quả trứng muối không rõ nguồn gốc đã bị phát hiện khi đang được lưu trữ để chuẩn bị đưa ra thị trường.

Số hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc trên bị phát hiện tại nhà kho số 84 Phú Viên, quận Long Biên, Hà Nôi,  theo báo VnExpress đưa tin.

Những túi nhân bánh được đóng gói và hút chân không,  trọng lượng khoảng 1kg, in nhãn mác Trung Quốc. Nhân bánh được chế biến từ đậu xanh không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ về an toàn thực phẩm do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Chủ lô hàng khai nhận mua số nhân bánh trên tại một đầu mối ở Lạng Sơn, rồi mang về Hà Nội giao cho những cơ sở sản xuất bánh Trung thu.

Số hàng nhập lậu được đựng trong những thùng carton in chữ Trung Quốc. (Ảnh: vnexpress.net)

Trước đó, đêm 23/8, 2.000kg nhân bánh không rõ xuất xứ cũng bị phát hiện. Đội quản lý thị trường số 11 Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số nhân bánh gồm nhiều loại như cốm, đậu đỏ, đậu xanh…. Chúng cũng được đóng trong các bịch nilon đã hút chân không, in chữ Trung Quốc trên bao bì và trên các thùng carton chứa hàng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ 50.000 quả trứng muối, nguyên liệu sản xuất bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc.

Một trong những hình ảnh chế biến lòng đỏ trứng muối dùng làm nhân bánh tại một cơ sở ở Trung Quốc (Ảnh: nddaily.com)

Phan A  tổng hợp

Xem thêm: