Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 100 lít rượu ba kích, ngô và táo mèo làm từ phẩm màu và methanol, không có tem nhãn hàng hóa theo quy định tại một cơ sở kinh doanh rượu ở Hà Nam.

Sáng 28/8, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành số 2 tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh rượu, tìm thấy trong kho hàng có 125 lít rượu gồm ba kích, ngô và táo mèo không có tem nhãn hàng hóa theo quy định, theo Dân trí.

Chủ cơ sở này là anh Phạm Văn Tùng (sinh năm 1985) trú tại Tổ 5, phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, đã không xuất trình được giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng còn phát hiện rượu của cơ sở này có pha phẩm màu và dương tính với methanol. Bước đầu, chủ hộ khai nhận, số rượu trên được thu mua từ các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Phát hiện rượu giả (ảnh minh họa)

Hiện, phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam đã tiến hành bàn giao cho đoàn kiểm tra liên ngành số 2 để tiến hành tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật.

ThanhThanh (TH)

Từ Khóa: