Chiếc tàu du lịch đột nhiên bốc cháy dữ dội, ngọn lửa bùng lên mạnh và lan nhanh, nhiều du khách nhảy xuống biển thoát thân.

Theo báo Vnexpress đưa tin, trưa nay (6/5), tàu du lịch QN 6299 đang chở hơn 40 du khách (chủ yếu là người nước ngoài) cập âu số 12, Cảng du lịch quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) thì xảy ra hỏa hoạn.

“Liền sau đó cột lửa bốc cao rất nhanh, một số người trên bờ vội vàng mang phương tiện đến ứng cứu, gần chục người trên tàu thi nhau nhảy xuống biển”, anh Vũ (29 tuổi) lúc đó đứng trên cầu cảng làm việc cạnh con tàu, kể lại.

Một số người bị thương và xây xát nhẹ khi tháo chạy và nhảy khỏi con tàu đang bốc cháy.

Một du khách cho biết, đám cháy được phát hiện từ khu vực bếp của con tàu, sau đó lan nhanh sang các khu vực khác, con tàu bốc cháy dữ dội, mọi nỗ lực dập lửa đều không thành.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã tiến hành phun nước dập lửa, tuy nhiên, tới khoảng 12h, con tàu cao cấp 3 tầng này gần như cháy rụi và chìm xuống nước.

Một số hình ảnh con tàu bốc cháy trên biển:

tau du lich chay o ha long
Con tàu bốc cháy rừng rực như ngọn đuốc trên biển.
tau du lich chay
Khói đen bốc lên ngùn ngụt.
tau du lich boc chay 6
Ngọn lửa đã lan ra toàn bộ con tàu, mọi nỗ lực dập lửa đều không thành.
tau du lich boc chay lon
Lực lượng cứu hộ đã cố gắng phun nước dập lửa nhưng không lâu sau đó, con tàu đã gần như cháy rụi và chìm xuống biển.

Con tàu du lịch gặp nạn do ông Nguyễn Xuân Khiêm làm thuyền trưởng, thuộc quản lý của Công ty TNHH một thành viên du lịch VTI. Đây là con tàu cao cấp với tiện nghi tương đương 4-5 sao, đáp ứng nhu cầu của du khách hạng sang trong và ngoài nước.

Hiện nguyên nhân vụ cháy tàu đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp
Ảnh: Facebook Otofun

Xem thêm: