Sáng qua 24/5, em N.Q.K (ở xã Hòa Đồng, H.Tây Hòa, Phú Yên), học sinh lớp 12C8 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (H.Tây Hòa) đã tử vong sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Chiều cùng ngày, người thân, thầy cô, bạn bè đã thương tiếc tiễn đưa nam sinh này về nơi an nghỉ cuối cùng.

Báo Pháp luật TP. HCM thông tin, theo BV Đa khoa Phú Yên, bệnh nhân N.Q.K được đưa vào cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc bệnh viện này lúc 10 giờ ngày 19/5 trong tình trạng bị cô đặc máu, sốt, ý thức thay đổi.

Bạn bè học cùng lớp đến viếng em N.Q.K. chiều 24/5. (Ảnh: Duy Thanh/Tuổi Trẻ)

Trao đổi với Thanh Niên, thầy Vũ Đình Hiếu, giáo viên thể dục trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, em Khương là vận động viên của trường. Sáng 19/5, em Khương tham gia một giải việt dã nhưng khi về gần đến đích thì mệt lả nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để cấp cứu.

Theo thầy Hiếu, trước khi tham gia giải này, cách đây 3 tháng, em Khương đã được khám sức khỏe để tham gia Hội khỏe phù đồng tỉnh Phú Yên.

Trên báo Dân Trí, bác sĩ Lê Hòa (Khoa hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên) cho biết, bệnh nhân được điều trị bệnh say nắng, bù dịch, nâng huyết áp và hạ sốt. Khoảng 5 giờ sau đó, K. tỉnh táo lại, đi đứng bình thường, tiểu được, mạch và huyết áp rõ nhưng sốt vẫn cao và có triệu chứng tiêu chảy.

Ông Nguyễn Văn Hồng (cha của em Khương) nhói lòng khi kể lại sự việc đau lòng. (Ảnh: Thanh Niên)

“Chúng tôi nghi ngờ K. bị bệnh đường ruột nên đã điều trị kháng sinh mạnh để chống tiêu chảy nhiễm trùng khá sớm, trước khi chuyển bệnh nhân này lên khoa Nội tổng hợp vào sáng 20/5”, ông Hòa nói.

Đêm 20/5, K. đi ngoài nhiều lần và tình trạng sức khỏe xấu đi nên được chuyển lại khoa hồi sức tích cực – chống độc. K. được cho thở oxy và truyền dịch. Những ngày sau đó, tình trạng K. nặng hơn nên bệnh viện cho thở máy và lọc máu liên tục, nhưng đến sáng 24/5 thì em quá yếu và gia đình xin đưa về để lo hậu sự.

Theo BS Hòa, kết quả xét nghiệm và chiếu chụp cận lâm sàng cho thấy K. bị suy thận cấp, tổn thương tế bào gan cấp và suy hô hấp cấp. “Khả năng là vi khuẩn tiêu hóa xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng, dẫn đến tình trạng suy đa phủ tạng của bệnh nhân”, ông Hòa nói.

Một giáo viên của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết thêm, trước khi chạy giải việt dã trên, K. đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức sau khi tốt nghiệp THPT.

Khôi Minh (tổng hợp)