Google sẽ trở lại khẳng định tên tuổi mình trên thị trường smartphone với việc mua lại hãng điện thoại đến từ Đài Loan – HTC.

Trang web tiếng Trung Commercial Times nói rằng HTC đang trong “giai đoạn đàm phán cuối cùng với Google để bán lại hệ thống kinh doanh smartphone của mình”.

HTC đã từng là cái tên được nhắc đến như kẻ thách thức Apple

Những tin đồn từ báo chí Đài Loan cũng cho thấy công ty Google đang trông đợi một quan hệ đối tác chiến lược với HTC hoặc tìm cách mua lại toàn bộ công ty này.

Hiện tại, Google và HTC có một mối quan hệ khá tốt. HTC không chỉ xây dựng lên một trong những chiếc điện thoại Android đầu tiên trên thị trường, hãng cũng cho ra đời chiếc Google Nexus cùng với Google Pixel và Pixel XL hồi năm ngoái. Tin đồn xung quanh Pixel 2 cũng cho thấy sự góp mặt của HTC trong quá trình sản xuất.

Các máy Nexus và Pixel do Google và HTC hợp tác sản xuất (Ảnh: Bitbag)

Sự chuyển biến về doanh số bán hàng của HTC trong năm qua ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định này. Mặc dù sản phẩm U11 nhận được đánh giá tích cực nhưng vẫn mang lại kết quả không mấy khả quan.

Theo DigiTimes, HTC đã thu về 99,7 triệu USD trong tháng 8, giảm 51,5% kể từ tháng 7/2017 và 54,4% so với tháng 8/2016.

Một điểm thu hút lớn tới Google là khả năng sản xuất của HTC, cho phép Google chế tạo và sản xuất tất cả các sản phẩm của mình hoàn toàn kín đáo trong nội bộ. Điều này sẽ đặt hãng vào vị thế tương đương với Apple và Microsoft hiện nay.

Nhật Minh

Xem thêm: