Trong khi gã công nghệ khổng lồ Apple đang xây dựng một trụ sở mới hoành tráng ở Thung lũng Silicon, thì đối thủ Alphabet – hãng sở hữu trang web tìm kiếm Google, cũng đang lặng lẽ mua lại các bất động sản tại đây giống như một công ty đầu tư nhà đất.

Theo tạp chí Silicon Valley Business Journal, Alphabet – có trụ sở tại Mountain View, bang California, đã mua 52 bất động sản tại Sunnyvale, cách khoảng 4 dặm về phía nam bang này.

Số bất động sản này được mua với giá 820 triệu USD từ một đối tác phát triển bất động sản CBRE.

Một công ty môi giới bất động sản đã âm thầm thu gom các bất động sản thay mặt cho Alphabet khi công ty tìm kiếm này đang tìm cách mở rộng không gian của mình.

Nhiều bất động sản được mua liền nhau ở Sunnyvale – khu vực lâu nay là đất của Yahoo mà Google đã mua hoặc đi thuê trong những năm gần đây.

Trước đó, Google đã được phép độc quyền đàm phán với thành phố San Jose để mua 16 khu đất gần trung tâm hội nghị và sân vận động hockey của thành phố.

Google và đối tác phát triển của mình là công ty bất động sản khổng lồ Trammell Crow đã chi hơn 100 triệu USD để mua nhiều thửa đất ở San Jose.

Sau khi các thương vụ kinh doanh bất động sản này hoàn tất, Google sẽ có văn phòng trải dài từ San Francisco đến San Jose, giúp các nhân viên tránh được tình trạng tắc đường tại khu vực này.

Google hôm 24/7 cho biết công ty hiện có hơn 72.000 nhân viên, và dự kiến sẽ tuyển thêm lao động nên cần thêm không gian để làm việc.

Minh Tuệ – Theo CNBC

Xem thêm: