Năm 2015 sắp đi qua. Người tiêu dùng đang đứng trước các kỳ nghỉ lễ chuẩn bị đón chào năm mới 2016. Các nhà phân tích dự đoán về sự tăng trưởng của doanh số bán hàng trực tuyến, các thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại di động) sẽ tăng mạnh về lượng tiêu thụ và là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Các doanh nghiệp đã đi trước xu thế này bằng việc bắt đầu tung ra các thông điệp nghỉ lễ từ đầu tháng 9. Giờ đây tháng 11 đang đến, họ lại thúc đẩy một lượng lớn tin nhắn quảng cáo trước ngày Black Friday (ngày thứ 6 đen tối). Các chủ doanh nghiệp nhỏ nên xem xét đến lợi thế của việc gửi tin nhắn quảng cáo trong ngày làm việc, khi hiện nay nhiều người tiêu dùng thích mua sắm ở nơi làm việc.

Dưới đây là một vài suy nghĩ về kỳ mua sắm sắp tới.

Dự đoán doanh số bán hàng của Mỹ trong kỳ Black Friday này là khiêm tốn, khi niềm tin của người tiêu dùng không lạc quan như các nhà tiếp thị mong muốn. Tuy nhiên, mức độ tin cậy vẫn còn khá cao trong ngắn hạn. Tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức ổn định 5,1% theo Cục Thống kê Lao động của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, con số này có thể là thiếu chính xác bởi còn tùy vào từng loại nhân khẩu học cụ thể:

Thanh thiếu niên (16,3%), người da trắng (4,4%), người da đen (9,2%), người gốc Á (3,6%) và người gốc Tây Ban Nha (6,4%) cho thấy ít hoặc không có sự thay đổi trong tháng 9/2015.

Quảng cáo kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng để tạo ra doanh số bán hàng trong các kỳ nghỉ. Việc sử dụng các chiến lược về hành vi và nhắm lại mục tiêu là những công cụ để thúc đẩy doanh số bán hàng. Ngoài ra, cần tạo ra sự khác biệt bằng cách dành riêng các ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng trung thành.

Có thể miễn phí vận chuyển hoặc sử dụng các ý tưởng khuyến mại khác (ví dụ như mua hàng trực tuyến với giá thấp hơn và có thể lựa chọn các hình thức giao nhận sản phẩm) để giúp gia tăng lưu lượng truy cập trực tuyến và giúp khách hàng hoàn thành các giao dịch của họ.

Nếu bạn lo lắng về kế hoạch kinh doanh trong kỳ nghỉ này, thì hãy chắc chắn rằng:

Đảm bảo các kế hoạch quảng cáo trên trực tuyến và tại cửa hàng là không mâu thuẫn với nhau;

Đảm bảo sự hiện diện trên trực tuyến không bị gián đoạn  và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời nếu người mua gặp sự cố.

Hệ thống quảng cáo trực tuyến mà bạn nhắm tới là trên: điện thoại di động, các mạng xã hội…

Sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt khi các doanh nghiệp tìm cách giành lại những thị phần không công bằng. Còn người tiêu dùng kiếm tìm chất lượng và giá trị. Điều này là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng và cũng là mục tiêu để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Adele Lassere là một chuyên gia tư vấn marketing và quảng cáo với hơn 20 năm kinh nghiệm, đồng thời là một nhà văn tự do và là tác giả của cuốn “Các yếu tố của Mua” (Elements of Buying), (hướng dẫn tự quảng cáo) hiện có trên Amazon.com. Adele có tên trong danh sách những nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực Marketing & Quảng cáo của Black Enterprise năm 2011 và trong danh sách những nữ quản lý hàng đầu của Black Enterprise năm 2013. Bạn có thể liên hệ với bà theo địa chỉ email: [email protected]

Theo Adele Lassere, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Tâm Minh biên dịch

Xem thêm: