Chỉ sau 3 ngày ra mắt, Go-Viet công bố đã giành 10% thị phần vận tải công nghệ tại Tp.HCM. Sự tăng tốc của Go-Viet khiến đối thủ cạnh tranh là Grab – được xem là độc quyền tại Việt Nam sau khi thâu tóm Uber, phải tung nhiều ưu đãi để chạy đua.  

Chính thức vận hành tại Tp.HCM từ đầu tháng 8, Go-Viet dưới sự hậu thuẫn của Go-Jek, ứng dụng gọi xe hàng đầu Indonesia, đang trên đà phát triển mạnh mẽ và được dự đoán có tiềm năng trở thành đối thủ hàng đầu của Grab.

Đáng chú ý, trên trang cá nhân LinkedIn của ông Andre Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek, mới đây có đăng tải dòng trạng thái: “Trong vòng 3 ngày ra mắt, chúng tôi đã đạt tới 10% thị phần tại Tp.HCM”.

Con số này thật sự gây sốc bởi ngay cả Grab hay Uber và các ứng dụng gọi xe khác đều chưa từng lên tiếng khẳng định, tuyên bố thống lĩnh hay chiếm được bao nhiêu thị phần vận tải công nghệ Việt Nam.

Ngoài ra, ông Andre Soelistyo còn cho biết thêm, hiện tại thị phần nằm trong tay Go-Viet đã lên tới 15% và công ty đang có kế hoạch chuẩn bị tiến ra Hà Nội vào tháng 9 tới.

Bàn về con số thị phần ấn tượng của Go-Viet, nhiều chuyên gia cho rằng rất khó để xác định chính xác con số thị phần của từng hãng khi cuộc đua ứng dụng công nghệ tham gia vào vận tải tại Việt Nam đang ngày càng sôi động với hàng loạt tân binh trong và ngoài nước liên tục xuất hiện. Đặc biệt, khi việc định danh loại hình này còn chưa ngã ngũ, chính cơ quan nhà nước cũng khó lòng xác định tỷ lệ chiếm lĩnh thị phần của bất cứ doanh nghiệp cung cấp phần mềm ứng dụng gọi xe nào.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, đại diện của Grab cho hay con số 10% thị phần mà chủ tịch Go-Jek đưa ra là thông tin của hãng và Grab không có bình luận gì về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khác. Đồng thời, vị này vẫn khẳng định thị phần của hãng không bị ảnh hưởng và hoạt động kinh doanh của Grab vẫn đang tăng trưởng ổn định.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy chiến thuật giá “mềm” chỉ 5.000 đồng cho mỗi cuốc xe dưới 8 km của Go-Viet đang thực sự gây chú ý với không chỉ người dùng mà ngay cả Grab. Hãng áo xanh này đã lập tức phải tung ra khuyến mãi tương tự với dịch vụ GrabBike khi giảm giá các cuốc xe dưới 8 km xuống còn 2.000 đồng và miễn phí các cuốc dưới 5 km ở các quận trung tâm Tp.HCM.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp, những ngày qua, trên khắp các tuyến đường ở Tp.HCM luôn xuất hiện hai màu áo đỏ và xanh của hai hãng xe ôm công nghệ Go-Viet và Grab. Cuộc chạy đua giành thị phần của hai hãng này diễn ra ngày càng sôi động khi số lượng tài xế đến đăng ký chạy Go-Viet ngày một tăng.

Vỹ An

Từ Khóa: