Vào ngày hôm qua (1/4), giới showbiz Hàn Quốc tiếp tục chao đảo khi hàng loạt các nghệ sĩ của nước này đã bị cảnh sát bắt giữ vì sử dụng cần sa trái phép. Theo tiết lộ từ phía cảnh sát, trong 10 người bị bắt có cả nhà sản xuất, nhạc sĩ, á quân cuộc thi âm nhạc, thực tập sinh, ca sĩ trong nhóm nhạc nổi tiếng… đang được các bạn trẻ mến mộ.

Cảnh sát đã lần ra vụ việc này một cách tình cờ. Theo đó, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất 23 tuổi, tên Kang đã bị mất đồ tại phòng tắm hơi. Anh này đã đến trụ sở cảnh sát để trình báo về vụ việc và nhờ giúp đỡ. Cảnh sát đã bắt được tên trộm ngay sau đó và nghĩ rằng mình đang điều tra một vụ trộm thông thường cho đến khi phát hiện ra những điểm đáng ngờ ở Kang. Đôi mắt anh không có hồn, cử chỉ không bình tĩnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy Kang dương tính với cần sa.

Tại đây, Kang đã thú nhận hành vi phạm pháp và cho biết mình thường hút cùng bạn bè. Thông qua lời khai, cảnh sát bắt giữ và tiến hành thẩm vấn 9 người còn lại. Bước đầu, nhóm đối tượng khai gặp nhau khi đi chơi tại một câu lạc bộ ở Itaewon và sau đó mua cần sa chung qua mạng. Họ cho rằng, ma túy tổng hợp giúp tăng hưng phấn và tập trung với âm nhạc.

Hiện tại phía cảnh sát không cung cấp thêm bất cứ thông tin cũng như danh tính các nhân vật để bảo đảm bí mật cho công tác điều tra. Tuy nhiên, một tờ báo dẫn lời nhân viên điều tra nói rằng, các cư dân mạng hãy dừng việc phát tán và đồn đoán về sự việc. Điều này sẽ gây tổn thương tâm lý nặng nề cho các nghệ sĩ cũng như người quen biết trong khi mọi chuyện chưa rõ ràng.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: