Đám tang của huyền thoại quyền Anh diễn ra hôm thứ sáu 10/6, với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới và thu hút sự chú ý của nhiều đám đông trên đường từ Arizona về Louisville, Kentucky.

Được biết, đây là nơi Cassius Marcellus Clay sinh ra ngày 17/1/1942, trước khi ông thành danh trong sự nghiệp quyền anh và cải sang đạo Hồi với tên DMuhammad Ali.

The hearse carrying Ali
Trong hành trình cuối cùng về quê hương, “Bông hoa môi Louisville”, một biệt danh của Ali, đã đón nhận màn chia tay tưởng nhớ của đông đảo những người yêu mến ông. (Ảnh: James Breeden)
The funeral procession for Muhammad Ali leaves the funeral home and makes its way to the city of Louisville, KY
Các phương tiện giao thông nhường đường và đứng im khi đoàn xe chở quan tài Muhammad Ali chuẩn bị tới nơi làm lễ tưởng niệm. (Ảnh: Splash News)
The funeral procession for Muhammad Ali makes its way though Louisville, KY
Người dân bên đường tung hoa lên nóc xe, giơ biểu ngữ thể hiện sự yêu mến, kính trọng trong ngày tiễn đưa biểu tượng làng boxing.  (Ảnh: Splash News)
People reach out to touch a hearse with
Chiếc xe tang chở quan tài Muhammad Ali ngập đầy hoa. (Ảnh: Getty Images)
A police officer carries flowers away as a
Hoa rơi đầy 2 bên đường nơi đoàn xe tiến vào khu tưởng niệm. (Ảnh: Getty Images)
People wait along the childhood street of Muhammad
Theo The Sun, đám tang cũng là cơ hội để công chúng được dịp tôn vinh huyền thoại Ali – người từng 3 lần vô địch quyền Anh thế giới ở giải hạng nặng. (Ảnh: Getty Images)
Muhammad Ali Funeral - Pool bearers including Will smith and Lenox Lewis lift Muhammad Ali
Mười người hộ tống quan tài Ali đều là những nhân vật nổi tiếng nhiều lĩnh vực của thế giới và nước Mỹ, trong đó có hai cựu sao quyền anh Mike Tyson và Lennox Lewis, diễn viên Will Smith, doanh nhân nổi tiếng John Ramsey, nhà văn Jerry Ellis. (Ảnh: Splash News)
muhammad ali
Cựu tổng thống Bill Clinton một người bạn lâu năm của ông Ali và danh hài Billy Crystal cũng xuất hiện tại lễ tang công cộng để đọc điếu văn tưởng nhớ huyền thoại này. Thời sinh tiền, những màn danh hài Crystal giả vai Ali thường làm cho nhà vô địch quyền Anh cười ngất. (Ảnh: ASSOCIATED PRESS)

Huyền thoại quyền Anh người Mỹ đã vượt ra khỏi môn thể thao này, trở thành một người vừa được yêu quý và vừa gây tranh cãi. Ông thống trị môn quyền Anh chuyên nghiệp tới mức tạp chí Sports Illustrated gọi ông là Nhà thể thao của Thế kỷ 20. Nổi tiếng với phong cách khoa trương, đầy nhiệt huyết và bộc trực, ông Ali tự gọi mình là “Người Vĩ đại nhất,” và gói gọn phong cách đấm bốc của mình chỉ trong vỏn vẹn vài từ: “Lượn như bướm, chích như ong”.

Video ghi laị cảnh những người hâm mộ tiễn biệt huyền thoại người Anh Muhammad Ali:


Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: