4 người đã bị xử phạt 6 triệu đồng vì hành vi giết động vật hoang dã.

Chiều 15/10, ông Ngô Phi Thâm – Chủ tịch UBND xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa xử phạt 6 triệu đồng 4 người trên địa bàn vì có hành vi giết động vật hoang dã, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo đó, Dương Công Lý (25 tuổi), Phạm Thành Trường (24 tuổi), Hồ Phước Hiệp (31 tuổi) và Nguyễn Rô (44 tuổi), cùng ngụ xã Duy Sơn, mỗi người bị phạt 1,5 triệu đồng.

Được biết, ngày 11/9, Lý và Trường đã đăng ảnh xách 2 con chồn vừa bị đánh chết lên Facebook, khiến nhiều người phản cảm.

Hạt Kiểm lâm huyện Duy Xuyên sau đó đã điều tra và xác định được 4 người trên. Những người này cho biết, vì chồn từ trên núi xuống tấn công vịt nuôi trong trang trại nên đã giăng bẫy để bắt chồn; trước khi làm thịt đã chụp ảnh đăng lên Facebook để ‘khoe’.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, dư luận trong nước xôn xao với video clip và những hình ảnh của một nhóm lâm tặc đang phá rừng, được một người ‘khoe chiến tích’ trên trang Facbook cá nhân vào ngày 30/3.

Video có độ dài gần 6 phút này quay cảnh hàng chục lâm tặc đang ngồi nghỉ ngơi trong rừng với những chiếc xe máy chất đầy gỗ lậu, ghi rõ địa điểm quay tại vùng rừng xã Chư Răng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Trên các xe còn chở máy cưa, dụng cụ khai thác gỗ…

Trong video, nhóm lâm tặc đang đùa giỡn nhau, có người còn nói: “Quay lên để cho các công an biết lâm tặc phá rừng thế này mà điều tra”…. “Thế tôi hỏi các kiểm lâm đang làm cái gì mà lâm tặc phá rừng như thế này?”… Xem chi tiết tại đây.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: