Một giếng khoan nước kỳ lạ tại Quảng Trị có độ sâu khoảng 40m, bốc lửa suốt 10 năm nay. Điều lạ hơn nữa, khi đổ nước lã vào miệng giếng ngọn lửa sẽ phực lên dữ dội.

Giếng khoan kỳ lạ này thuộc về gia đình ông Trương Xuân Hiến (57 tuổi, trú đội 4, thôn Xuân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng Trị), theo báo Người Lao Động.

Thay vì bơm được nước, chếc giếng này lại bơm lên một dòng khí lạ (Ảnh: Người Lao động).

Ông Hiến cho biết, đầu năm 2007, gia đình ông thuê thợ khoan giếng với độ sâu từ 39-40 mét. Đội khoan giếng mất 2 giờ đồng hồ để thực hiện công việc. Số tiền ông Hiến phải trả để khoan giếng là 500.000 đồng. Tuy nhiên, khi khoan giếng xong, gia đình đặt ống bơm nhưng bơm mãi nước không lên.

Trao đổi trên báo Dân Việt, ông Hiến kể lại, khi thấy hiện tượng kỳ quái, ông suy đoán phải có một loại khí nào đó quá lớn bốc lên, do vậy đã dùng bật lửa châm ở miệng giếng. Bất ngờ khi mồi lửa thì từ miệng giếng bốc cháy dữ dội, ngọn lửa cao đến 50 cm, cháy xém một mảng tóc trước trán ông Hiến.

Được biết, miệng giếng này có dòng khí lạ, dễ bắt lửa, và càng đổ nước vào thì lửa càng phực lên cao mãi không tắt, khiến nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Lo lắng vì dòng khí lạ dưới giếng khoan, ông Hiến mua cát đổ xuống miệng giếng hòng chặn dòng khí này, nhưng bất thành.

Ngọn lửa trên miệng giếng, ngọn lửa có màu xanh, cao khoảng 3cm, không có mùi lạ (Ảnh: Người Lao Động).

Ông Hiến cũng cho hay, gia đình ông đã từng thử đặt nồi ở miệng giếng nấu một lít nước thì mất khoảng 1 giờ đồng hồ mới sôi. Hồi đầu, ông còn lấy nước ở giếng khoan này để giặt quần áo nhưng về sau sợ quá nên phải khoan cái giếng khác để dùng.

Ông Hiến chia sẻ, khi nghe tin giếng khoan bốc cháy, nhiều người đến xem vì thấy đây là chuyện lạ hiếm gặp. Thời gian gần đây có một số cơ quan chức năng về xem xét nhưng cho đến nay chưa có kết luận chất gì đang tồn tại dưới đáy giếng khoan này.

Ông Lương Chí Hòa, trưởng thôn Vân Hòa (Triệu Hòa) cho biết, cả thôn có 240 hộ, đa số đều dùng giếng khoan nhưng chỉ duy nhất giếng nhà ông Hiến bốc cháy một cách kỳ lạ mà chưa ai giải thích được.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: