Khi thấy sản phụ không được điều trị, người nhà bệnh nhân đã xách 2 con dao và đạp bàn yêu cầu các bác sĩ phải “làm nhanh”.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 11h50 ngày 23/4, trong khi các nhân viên Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đang điều trị cho các bệnh nhân thì có 1 người đàn ông đi vào.

Khi vừa tới nơi, người đàn ông này có hỏi các bác sĩ đã tiếp nhận một thai phụ bị tai nạn giao thông vào điều trị chưa? Lúc này các bác sĩ trả lời rằng chưa. Ngay sau đó, người đàn ông này bỏ đi ra ngoài.

 
Hiện trường vụ việc được camera giám sát ghi lại.

Chừng vài phút sau, có một tốp khoảng 5 người đã đưa một bệnh nhân nữ 22 tuổi, bị vết thương sưng nề ở vùng răng hàm mặt tới sảnh hành chính của Khoa Cấp cứu chống độc làm thủ tục nhập viện. Chị này bị thương do tai nạn giao thông, đang mang thai tuần thứ 32.

Lúc này, khi các bác sĩ đang cấp cứu cho một ca nặng hơn thì người đàn ông lúc nãy xách 2 dao đi vào và tỏ thái độ hằn học, đạp bàn và bảo bác sĩ “làm nhanh cho tôi”.

Ngay lập tức, sự việc được trình báo cho bảo vệ và lực lượng công an.

Lực lượng chức năng tới xử lý vụ đe dọa bác sĩ – hình ảnh được camera giám sát ghi lại.

Chỉ ít phút sau, nhiều cảnh sát 113 (Công an TP Hà Tĩnh) đã có mặt khống chế người đàn ông trên, tước hung khí, đưa về trụ sở để lấy lời khai.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho hay bệnh nhân nữ sau khi thăm khám đã được chuyển lên Khoa Răng hàm mặt điều trị, vết thương không quá nghiêm trọng, thai nhi không bị ảnh hưởng.

Hiện vụ uy hiếp bác sĩ trong bệnh viện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Xuân Hòa