Tết Nguyên đán đang đến rất gần. Trong những ngày này, ngành hàng không bước vào thời gian cao điểm phục vụ trong năm. Ghi nhận tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, hàng chục ngàn người dân từ nhiều tỉnh thành đã tới sân bay để đón người thân khiến sân bay trở nên tấp nập, có lúc kẹt cứng.

Chỉ trong vài ngày, số lượng người ra/vào sân bay tăng đột biến khiến sân bay trở nên quá tải. Tại khu vực cửa quốc tế ra, nhiều người chen lấn khiến không khí tại đây càng thêm nóng nực.

san bay tan son nhat 8
Hàng loạt các chuyến bay quốc tế từ Úc, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc,… hạ cánh đưa hàng ngàn Việt kiều về quê ăn Tết. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 13
Gia đình với 5, 7 người cùng đi đón… một Việt kiều khiến khu vực cửa quốc tế ra của sân bay luôn đông nghịt. Nhiều người chen chúc, đứng nối đuôi nhau. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 6
Vì lượng người ra, vào sân bay quá đông, nhiều người phải đừng chờ trong nhiều giờ đồng hồ đợi chuyến bay của người thân hạ cánh. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 10
Tại khu vực sảnh phía ngoài, người dân cũng đứng, ngồi chật kín. Nhiều người từ các tỉnh thành miền Tây, miền Đông đi cả trăm km tới sân bay đón người thân. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 12
Nhiều cụ già cũng tới sân bay để đón con, cháu. Cái nóng hầm hập của Sài Gòn trong những ngày này không làm các cụ thôi háo hức đón con cháu trở về. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
tap trung tai san bay
Có gia đình đưa mấy em bé cùng ra sân bay để đón người thân. Do chờ đợi lâu, nhiều người lớn và trẻ nhỏ ngồi bệt xuống dưới nền sảnh ăn uống. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat
Ngay tại cửa quốc tế ra, nhiều người đứng cả lên ghế mong nhìn thấy người thân sớm. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 9
Vừa đẩy xe vừa đưa mắt tìm người thân trong sảnh chờ đông nghịt người. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 4
Cùng chụp ảnh kỷ niệm tại sảnh sân bay khi đã đón được người thân. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 7
Sân bay cũng trở nên nhộn nhịp hơn bởi có nhiều đoàn khách quốc tế cũng đến Việt Nam trong thời gian này. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 1
Không đông nghẹt như ở khu vực quốc tế, tại khu vực nội địa, các sảnh đến – đi cũng tấp nập hơn vào những ngày cuối năm. Với nhiều gói hàng, túi xách lỉnh kỉnh, ai cũng muốn được về quê ăn Tết sớm. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
san bay tan son nhat 14
Tại khu vực gửi xe của sân bay, hàng nghìn lượt xe liên tục ra, vào mỗi ngày. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)

Mỗi ngày, ước tính có hàng chục ngàn khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đặc biệt, trong các ngày từ 26 đến 29 tháng Chạp (Âm lịch) sắp tới, lượt khách ra, vào sân bay còn tiếp tục gia tăng.

Hòa An

Xem thêm: