Một người phụ nữ lớn tuổi tại Trung Quốc nhớ lại những tra tấn khủng khiếp mà bà phải chịu đựng trong suốt 7 năm bị giam giữ trái phép chỉ vì đức tin của mình…

Bà Lưu Hà, 63 tuổi, là một giáo viên trung học đã về hưu sống tại thành phố Bàn Thạch, tỉnh Cát Lâm, phía Đông Nam Trung Quốc. Sau khi bị cảnh sát bắt và giam giữ trái phép suốt 7 năm trời, bà Lưu được thả ra trong tình trạng lùn đi 15 cm và sụt mất 20 kg. Thông qua Minghui.org, một trang báo đưa tin về tình hình bức hại các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, bà Lưu đã kể lại quãng thời gian đáng sợ trong tù của mình.

Giáo viên về hưu 63 tuổi lùn đi 15 cm sau 7 năm bị tra tấn trong tù
Bà Lưu Hà sau khi được thả (Ảnh: Theo Minghui.org)

Câu chuyện của bà Lưu bắt đầu vào giữa năm 1998, khi mẹ của bà gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là bệnh hen suyễn. Bệnh viện đã không còn có khả năng chữa trị và mẹ bà Lưu có thể ra đi bất cứ lúc nào. Tại thời điểm đó, hai mẹ con bà được một người bạn giới thiệu môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công. Chỉ trong một thời gian ngắn tập luyện, mẹ bà Lưu đã khỏi bệnh, và hai mẹ con bà rất vui mừng. Bà Lưu nhận ra rằng khả năng chữa bệnh tuyệt vời của Pháp Luân Công không chỉ nằm ở các bài tập thiền định, mà chủ yếu là ở những nguyên lý đạo đức sâu sắc của môn tập luyện này, qua quá trình các học viên thực hành theo “Chân-Thiện-Nhẫn” trong đời sống hằng ngày của họ.

Chính vì điều đó, ngay cả khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công, bà Lưu vẫn kiên trì tập luyện. Ngày 10/7/2008, cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ bà Lưu trái phép chỉ vì bà tập luyện Pháp Luân Công. Họ yêu cầu bà phải tiết lộ thông tin về những học viên Pháp Luân Công khác trong vùng và ký cam kết không tu luyện nữa. Khi bà từ chối phản bội đức tin của mình, cảnh sát đã sử dụng dùi cui để đánh đập và sốc điện bà trong hơn 30 tiếng đồng hồ. Suốt khoảng thời gian đó bà Lưu đã bị từ chối cho sử dụng nhà vệ sinh, bị bỏ đói và bị cấm ngủ.

Bà Lưu đã bị tòa án Bàn Thạch kết án trái pháp luật 7 năm tù giam và bị chuyển tới trại giam nữ Hắc Chủy Tử vào ngày 28/9/2009. Tại đây, bà phải tham gia vào những lớp học tẩy não, bị đánh đập, sốc điện, bị cấm ngủ, và trải qua nhiều hình thức tra tấn khác nhau. Mục đích của họ là khiến bà phải “chuyển hóa”, phải viết cam kết không được luyện Pháp Luân Công.

Giáo viên về hưu 63 tuổi lùn đi 15 cm sau 7 năm bị tra tấn trong tù
Hình ảnh tái hiện một cuộc tra tấn học viên Pháp Luân Công (Ảnh: Theo Minghui.org)

Lần tra tấn kinh khủng nhất mà bà Lưu phải chịu đựng diễn ra trong vòng 15 ngày, từ 28/12/2010 tới 11/1/2011. Đầu tiên, được trại giam bật đèn xanh, ba tù nhân khác đã lao vào hành hạ bà Lưu trong phòng kín. Một tù nhân tên là Hàn Lệ Kiệt tiết lộ: “Khóc vô ích thôi. Nếu mày chết, chúng tao sẽ chỉ phải báo cáo rằng mày tự nhiên mà chết…”.

Trong các trại giam Trung Quốc, nhiều tù nhân đã được hứa hẹn giảm án nếu có thể đánh đập và thuyết phục các học viên Pháp Luân Công từ bỏ đức tin của mình.

Sáng ngày 30/12, bà Lưu phải trải qua một hình thức tra tấn khác, trong đó tay chân của bà bị trói chặt lên 4 góc giường, khiến người bà bị lơ lửng phía trên. Sau đó, các tù nhân đặt lên bụng bà những đồ vật nặng, đổ nước ớt vào miệng bà Lưu, và đánh đập tay chân bà cứ 10 phút 1 lần. Màn tra tấn chỉ tạm dừng sau khi dây trói tay phải bà bị đứt.

Giáo viên về hưu 63 tuổi lùn đi 15 cm sau 7 năm bị tra tấn trong tù
Hình ảnh tái hiện một cuộc tra tấn học viên Pháp Luân Công, trong đó tay của người bị hại bị trói chặt lên 4 góc giường (Ảnh: Theo Minghui.org)

Ngày 31/12, những tù nhân cùng phòng tiếp tục đánh đập bà Lưu suốt buổi chiều tới tận đêm. Sau khi bà gục ngã và chỉ còn thoi thóp thở, họ đã đút vào miệng bà Lưu thuốc kích thích để bà không bị chết. Bà đã cố gắng nhổ được thuốc ra ngoài.

Các tù nhân cùng phòng tiếp tục đánh đập cho đến khi bà Lưu bị ngất và gần chết. Lúc bà tỉnh lại, họ yêu cầu bà phải viết cam kết không luyện Pháp Luân Công, tuy nhiên bà vẫn kiên định từ chối. Tức giận, các tù nhân đã lột trần và trói bà vào một chiếc bàn ngoài trong thời tiết lạnh giá. Họ chỉ thả bà ra vào ngày 11/1, sau 15 ngày tra tấn bất thành.

Trong chia sẻ của mình trên trang Minghui.org, bà Lưu viết: “Tra tấn đã làm tổn hại thần kinh của tôi, và khiến xương sườn của tôi bị gãy. Tôi trở thành tàn tật và không thể duỗi thẳng lưng. Tôi lùn đi 15 cm và tụt mất từ 20 đến 25 kg“.

Giáo viên về hưu 63 tuổi lùn đi 15 cm sau 7 năm bị tra tấn trong tù
Hình ảnh tái hiện một cuộc tra tấn học viên Pháp Luân Công (Ảnh: Theo Minghui.org)

Khi bà Lưu được thả vào ngày 10/7/2015, bà đã không thể đi đứng bình thường, và thậm chí không thể tự cầm thìa để xúc ăn. Chồng bà bị cảnh sát ép buộc phải ly hôn với bà, còn con trai bà thì đã bỏ nhà đi mất vì “không thể chịu được áp lực xã hội và gia đình“. Không còn gia đình để về, bà Lưu buộc phải sống nhờ người em trai.

Một lính gác tại trại giam nữ Hắc Chủy Tử tên là Quách Hà đã tàn nhẫn nói với các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ trái phép tại đây rằng, cô ta không cần biết bao nhiêu người sẽ chết hay bị điên, cô ta chỉ cần giữ được “kỷ lục” khiến các học viên Pháp Luân Công từ bỏ đức tin là đủ.

Việc bắt giữ và tra tấn bà Lưu xảy ra trong bối cảnh chính quyền ĐCSTQ liên tục duy trì cuộc đàn áp Pháp Luân Công kể từ năm 1999. Theo đó, sau khi được truyền ra công chúng vào năm 1992, những bài tập thiền định nhẹ nhàng cùng với các nguyên lý đạo đức của Pháp Luân Công đã thu hút tới 70 triệu người Trung Quốc theo tập chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Không thể chịu được việc số lượng người theo tập Pháp Luân Công quá lớn, vượt qua cả số lượng Đảng viên, ĐCSTQ đã đột ngột phát động cuộc đàn áp môn tu luyện ôn hòa này vào năm 1999, phớt lờ Hiến Pháp nước này về quyền tự do tín ngưỡng của người dân.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh, Minghui.org
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm: