Chung kết Hoa hậu Quốc tế 2016 (Miss International Beauty Pageant) diễn ra vào chiều qua, ngày 27/10 tại Tokyo Dome City Hall, Nhật Bản đã tìm được người thắng cuộc. Theo đó, chân dài Kylie Verzosa đại diện Philippines xuất sắc vượt qua 68 thí sinh khác, giành được ngôi vi cao nhất. 

Hoa hậu Kylie Verzosa hạnh phúc trong giờ phút đăng quang. (Ảnh: Missosology)
Hoa hậu Kylie Verzosa hạnh phúc trong giờ phút đăng quang. (Ảnh: Missosology)
hoa hau quoc te 2016 1a
Hoa hậu Kylie Verzosa, 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và đang theo nghiệp người mẫu tại Philippines. (Ảnh: Missosology)
(Ảnh: Missosology)

Kylie Verzosa, 24 tuổi, cao 1m7 với sốđo các vòng 81 – 60 – 86 cm. Cô sở hữu gương mặt sắc sảo và xinh đẹp. Hiện tại, Kylie vừa giáo viên mầm non vừa là người mẫu. Đặc biệt, Kylie đã có phần hùng biện của đầy thuyết phục với câu trả lời ứng xử xuất sắc về vai trò và sứ mệnh của Hoa hậu Quốc tế:

“Ba điều tôi nghĩ đến khi nghĩ về Hoa hậu Quốc tế (Miss International) là Văn hóa, Giáo dục và Hiểu biết quốc tế. Ba điều này gắn kết với nhau để tạo ra thương hiệu của cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Quốc tế có liên quan đến cộng đồng toàn cầu. 

Nếu tôi trở thành Hoa hậu Quốc tế 2016, tôi sẽ cống hiến bản thân mình cho việc hiểu biết văn hóa và hiểu biết quốc tế bởi vì tôi tin rằng việc phát triển khả năng cảm thụ các nền văn hóa khác nhau trong mỗi người sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn, thích ứng sự khác biệt và đánh giá cao sự đa dạng. Tất cả những điều này cho phép chúng ta đạt được sự hiểu biết quốc tế. Và tôi tin rằng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đảm nhận sứ mệnh này”. 

Hoa hậu Kylie Verzosa trình diễn trang phục dạ hội trong đêm chung kết. (Ảnh: Missosology)
Hoa hậu Kylie Verzosa trình diễn trang phục dạ hội trong đêm chung kết. (Ảnh: Missosology)

Được biết, Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ tư trên thế giới (bên cạnh Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất), tổ chức lần đầu tại California – Mỹ vào năm 1960. Cuộc thi tìm kiếm những cô gái có nhan sắc, trí tuệ, sự thanh lịch, lòng nhân ái, hiểu biết về thế giới… Trong cuộc thi năm trước, đại diện Việt Nam là Thúy Vân giành được giải thưởng Á hậu 3 tại cuộc thi này. Đây cũng là thứ hạng khá cao từ trước đến nay của Việt Nam khi tham dự đấu trường quốc tế.

Còn vào năm nay, Phương Linh chính là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi, tuy nhiên, người đẹp 19 tuổi đã không góp mặt trong Top 15 chung cuộc.

hoa hau quoc te 2016
Đại diện nhan sắc của Việt Nam năm nay là Phạm Phương Linh. Dù đã cố gắng nhưng Phương Linh không lọt vào top 15 người đẹp nhất. (Ảnh: Missosology)

Phong Vân (TH) 

Xem thêm: