Sau khi gây tai nạn, tài xế xe ô tô không dừng lại để giải quyết mà bỏ chạy, bị người dân đuổi theo và dừng xe vây lại khi ô tô bị nổ lốp, tài xế rút súng bắn điện ra đe dọa.

Khoảng 0h30 ngày 28/12, tài xế Lê Văn Hồng (33 tuổi, trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) điều khiển ô tô 7 chỗ trên QL1A hướng Bắc – Nam, khi đến đoạn qua thị trấn Thạch Hà thì va chạm với một xe máy chạy chiều ngược lại, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Tài xế điều khiển xe máy là anh Phạm Thiện Linh (24 tuổi, trú xã Thạch Kênh). Một nhân chứng cho biết, sau cú va chạm, anh Linh ngã xuống đường, bị thương nặng. Tài xế Hồng không dừng xe xuống hỏi thăm mà tiếp tục điều khiển xe ô tô bỏ chạy, một số người dân thấy vậy liền lấy xe máy đuổi theo.

Chạy được khoảng 1 km thì chiếc ô tô 7 chỗ nổ lốp, dừng lại bên vệ đường, nhiều người dân liền vây xung quanh. Tài xế Hồng mở cửa bước ra, tay cầm khẩu súng đe dọa những người xung quanh.

Sau khi nhận được tin báo, công an huyện Thạch Hà đã đến mời tài xế Hồng về trụ sở làm việc.

Chiếc ô tô bị nổ lốp. giám đốc uống rượu
Chiếc ô tô bị nổ lốp. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo ông Trần Văn Dương – Phó trưởng công an huyện Thạch Hà, ông Hồng là giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh. Sau khi về trụ sở, ông Hồng trong trạng thái say rượu, không chịu đo nồng độ cồn.

Ông Dương cho biết, khẩu súng mà tài xế Hồng cầm dọa người dân là súng bắn điện và có giấy phép, được Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh cấp cho doanh nghiệp. Bước đầu, ông Hồng thừa nhận do say rượu, khi thấy người dân vây xung quanh, sợ bị họ đánh nên dùng súng đe dọa.

Vụ tai nạn đã làm anh Phạm Thiện Linh bị chấn thương sọ não, gia đình đã chuyển anh ra Hà Nội tiếp tục chữa trị.

Trên báo Vnexpress, ông Dương nói: “Do mức độ vụ việc chưa phải hình sự, chúng tôi không tạm giữ người vi phạm mà chỉ giữ phương tiện và khẩu súng điện để xác định hành vi, nguyên nhân vụ tai nạn rồi mới đưa ra hình thức xử lý”. Ông Dương cũng cho biết, tuy tài xế Hồng được cấp giấy phép sử dụng súng điện, nhưng trong trường hợp này hành vi đe dọa là sai vì không đúng mục đích.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: