Ngay trận đầu tiên giải U19 châu Á năm nay, U19 Việt Nam gặp ngay phải núi lớn là U19 Triều Tiên, đây là đương kim á quân của giải.

Trận đấu diễn ra lúc 20h30 (giờ Hà Nội), tại sân vận động Khalifa Sports City tại Bahrain

Cùng bảng B với U19 Việt Nam là các đội Triều Tiên, UAE và Iraq. Trong đó Việt Nam bị đánh giá là yếu nhất bảng.

Trận ra quân U19 Việt Nam gặp phải Triều Tiên, đây không chỉ là đương kim á quân của giải, mà trong lịch sử từng 3 lần đăng quang ngôi vô địch giải này vào các năm 1976, 2006 và 2010.

HLV Hoàng Anh Tuấn họp báo cùng các HLV cùng bảng. Từ trái sang là các chiến lược gia của U19 Triều Tiên, Việt Nam, Iraq và UAE. (Ảnh: VFF)
HLV Hoàng Anh Tuấn họp báo cùng các HLV cùng bảng. Từ trái sang là các chiến lược gia của U19 Triều Tiên, Việt Nam, Iraq và UAE. (Ảnh: VFF)

Trước đối thủ mạnh, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu thi đấu hết khả năng để giành kết quả tốt nhất.

Trước trận đấu này, HLV Hoàng Anh cũng siết kỷ luật, không cho phép cầu thủ tiếp xúc với giới truyền thông hay điện thoại nhằm để cầu thủ tập trung cho trận đấu.

Quyết định của HLV Hoàng Anh Tuấn dựa trên các trận đấu trước đây, các cầu thủ U19 đã không còn là chính mình khi tiếp xúc với báo chí hay người hâm mộ.

Dù bị đánh giá là yếu hơn nhiều so với đội bạn, thế nhưng mới đây trong trận giao hữu, đội tuyển Việt Nam đã bất ngờ lội ngược dòng chiến thắng Triều Tiên với tỷ số 5 – 2, đây có thể được xem là sự cổ vũ lớn cho lứa cầu thủ U19 trong trận cầu tối nay.

Trong buổi họp mới đây HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ của mình xem lại 5 bàn thắng của tuyển Việt Nam trong trận đấu này nhằm khích các học trò.

Người hâm mộ và các chuyên gia cũng không hy vọng nhiều gì từ trận đấu này, nhất là khi mà ở giải U19 Đông Nam Á vừa qua trên sân nhà, U19 đã thể hiện kém thuyết phục, nhất là trận thua 2 – 5 trước U19 Australia.

Đội hình xuất phát dự kiến của U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Tấn Sinh, Trọng Đại, Văn Hậu, Tiến Dụng, Hoàng Nam, Anh Tỷ, Minh Dĩ, Quang Hải, Đức Chinh.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm: