Giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới Tour de France đã bị gián đoạn tạm thời trong ngày 24/7 sau khi một vài cua-rơ vô tình bị xịt hơi cay vào mắt.  

Theo CNN, một số nông dân phản đối đã chặn đường đua với những kiện rơm khô, khiến cảnh sát phải dùng tới hơi cay để dẹp loạn.

Đội Quick-Step Cyling cho biết: “Có vẻ như mắt của một số cua-rơ đã bị dính hơi cay dùng để trấn áp những người nông dân phản đối từ cảnh sát”. Trưởng đội Áo Vàng Geraint Thomas và nhà vô địch đua xe đạp thế giới Peter Sagan nằm trong nhóm những người bị ảnh hưởng.

Giải đua xe đạp Tour de France phải tạm hoãn do một số cua-rơ bị xịt hơi cay
Cảnh sát trấn áp một người nông dân cản trở cuộc đua. (Ảnh: Getty)

Theo một nguồn tin cảnh sát, vụ việc xảy ra do một nhóm nông dân muốn Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Stephane Travert chú ý tới những mong muốn của mình.

Giải đua xe đạp Tour de France phải tạm hoãn do một số cua-rơ bị xịt hơi cay
Các tay đua chờ đợi cuộc đua bắt đầu trở lại. (Ảnh: Getty)

Cuộc đua sau đó đã bị tạm hoãn do ban tổ chức muốn hơi cay tản bớt đi và không gây ảnh hưởng tới các tay đua khác. Những người dính phải hơi cay đã được chăm sóc y tế và không có thương tích nào.

Trang Twitter chính thức của Tour de France thông báo, “sau 15’ tạm hoãn do gặp phải nhóm những người phản đối, cuộc đua đã được tiếp tục”. Đồng thời, ban tổ chức giải đấu yêu cầu khán giả “tôn trọng các tay đua” và cảnh báo, họ có thể đối mặt với án phạt và 3 năm tù giam nếu có những hành động quá khích.

Vụ việc xảy ra tại chặng đua thứ 16 của giải Tour de France 2018. Trong chặng này, các tay đua sẽ phải vượt qua quãng đường 218 km từ Carcassonne tới Bagneres-de-Luchon.

Thu Hương