Cảnh sát Bắc Kinh nhận được báo cáo của người dân địa phương khi họ nghe thấy tiếng khóc vang lên trong nhà vệ sinh công cộng vào hôm Chủ Nhật (1/8). Khi xem xét hiện trường, sĩ quan Qian Feng đã phát hiện một bé gái sơ sinh nằm úp mặt xuống đường ống của toa-lét.

Theo Vision Times, một trạm cảnh sát nằm ở phía Tây thành phố Bắc Kinh đã nhận được cuộc gọi từ người dân địa phương. Họ cho biết có tiếng trẻ em khóc trong một khu nhà vệ sinh công cộng. Sĩ quan Feng ngay lập tức đến hiện trường và phát hiện một em bé mới chào đời bị bỏ rơi tại đó. Đầu em bé úp xuống phía dưới, và toàn bộ cơ thể đã bị hút vào đường ống dẫn vệ sinh.

Phát biểu trên thời báo Beijing Times, sĩ quan Feng nói: “Chúng tôi chỉ nhìn thấy đôi chân của đứa trẻ từ một phía”.

Feng cũng cho biết rằng, ban đầu cảnh sát dự định sẽ phá dỡ toa-lét để cứu đứa trẻ đang mắc kẹt trong đường ống. Nhưng điều đó đòi hỏi rất nhiều thời gian.

“Đứa trẻ khóc liên hồi. Tôi nhìn lại và nghĩ rằng chúng tôi nên cố gắng kéo bé ra ngoài, cho dù khả năng thành công có thể rất nhỏ”.

Một đoạn video về quá trình giải cứu bé gái đã ghi lại cảnh sĩ quan Feng quỳ xuống bên cạnh toa-lét và cố gắng đưa tay phải vào trong đường ống.

Khi em bé đã được đưa ra ngoài an toàn, người dân địa phương hỗ trợ cảnh sát quấn tã cho bé trước khi chuyển đến bệnh viện gần đó. Hiện tại, bé gái đã hồi phục, không bị thương tích trên cơ thể.

Theo trang RT, các cảnh sát cũng tìm thấy vết máu quanh khu vực chậu rửa tại nơi đứa trẻ được tìm thấy. Như vậy, em bé đã được sinh ra ngay tại toa-lét, sau đó bị bỏ rơi tại đây. Cảnh sát Bắc Kinh hiện đang cố gắng tìm ra tung tích mẹ của đứa trẻ.

(Ảnh: Tianqiao Police, Bắc Kinh)
(Ảnh: Tianqiao Police, Bắc Kinh)

Trước đó, vào năm 2014, một quan chức đã nghỉ hưu từng làm việc trong Bộ Nội vụ phát biểu trên CNN rằng, Trung Quốc có trên 100.000 trẻ nhỏ bị bỏ rơi. Hầu hết các em khi được tìm thấy đều bị khuyết tật và gặp vấn đề về sức khỏe.

Bé gái bị bỏ rơi trên vỉa hè được phát hiện vào 1/2015 (Ảnh: Visiontimes)
Bé gái bị bỏ rơi trên vỉa hè được phát hiện vào 1/2015 (Ảnh: Visiontimes)

Tháng 1/2015, người ta cũng phát hiện một bé gái sơ sinh nằm trong vũng máu trên vỉa hè. Trên thân bé vẫn còn dây rốn và không được quấn tã hay mặc quần áo. Gần nơi cô bé nằm là một tòa nhà 17 tầng. Cảnh sát cho rằng mẹ bé gái đã ném con mình xuống từ một trong các tầng cao của tòa nhà này.

Bé trai bị chôn sống trong khu đất bỏ hoang ở Quảng Tây, 5/2015 (Ảnh: qq.com)
Bé trai bị chôn sống trong khu đất bỏ hoang ở Quảng Tây, 5/2015 (Ảnh: qq.com)

Vào 5/2015, cảnh sát phát hiện một bé trai có dị tật ở môi, bị chôn khoảng 10 ngày trong khu đất bỏ hoang tại tỉnh Quảng Tây ở phía Nam Trung Quốc.

Theo VisionTimes
Hồng Liên biên dịch

Xem thêm: