Nếu nam thanh niên ngáo đá nhảy múa trên nóc chùa An Phú ngày 15/11 dương tính HIV thì sẽ có 10 chiến sĩ phải đi điều trị phơi nhiễm. 

Sau hơn 10 giờ nhảy múa trên nóc chùa An Phú (24, Chánh Hưng, phường 10, TP.HCM), Võ Thanh Hoài  bị khống chế và đưa về trụ sở Công an quận 8. Tại cơ quan công an, Hoài cho biết mình đang nghiện ma túy và nhiễm HIV.

Vào chiều 14/11, đối tượng bắt xe từ Rạch Giá (Kiên Giang) lên TP.HCM gặp bạn bè để “thác loạn”. Sau khi sử dụng ma túy, do không có nơi để về, Hoài đi thất thểu dọc đường Chánh Hưng để xin ngủ nhờ nhưng không ai cho. Sau đó tưởng có người đang đuổi theo đánh mình nên Hoài đã bật tường vào chùa An Phú, trèo lên nóc nhà để trốn và… la hét.

10 chiến sĩ PCCC bị thương do Hoài chống cự. Ảnh: Zing.

Hoài đã cố thủ, nhảy múa, đi lại trên nóc chùa từ 3h đến 13h ngày 15/11 mới được các chiến sĩ PCCC đưa xuống mặt đất an toàn.

Điều đáng nói, trong số các chiến sĩ làm nhiệm vụ đưa Hoài xuống đất, có 10 người bị thương do Hoài chống cự.

Hiện, lực lượng chức năng đang đưa Hoài đi xét nghiệm ma túy và HIV. “Nếu có kết quả có nhiễm HIV như lời khai của đối tượng thì những chiến sĩ bị thương phải đi điều trị phơi nhiễm”, một chiến sĩ cảnh sát PCCC cho biết.

Hoàng Minh (TH)