Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công nam thanh niên nghi ngáo đá ngồi vắt vẻo nhiều giờ đồng hồ trên cột điện cao thế 500 kV.

Chiều 18/6, ông Cầm Văn Diễn – Chủ tịch xã Huy Thượng (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) cho biết, sau nhiều giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá ngồi vắt vẻo trên đường dây điện cao thế trên địa bàn.

Theo báo Dân Trí, trước đó, khoảng 8h30 sáng cùng ngày, nhiều người dân địa phương bỗng giật mình khi thấy một nam thanh niên trèo lên cột điện cao thế 500 kV rồi bám vào đường dây điện đu ra bên ngoài.

Chứng kiến sự việc, một số người dân đã tìm cách thuyết phục nam thanh niên trèo xuống đất nhưng không hiệu quả nên điện báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Sau đó, khoảng 50 người thuộc các lực lượng công an, điện lực… có mặt tại hiện trường để tổ chức giải cứu nam thanh niên.

Báo VTC News cho biết, đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng khống chế, đưa nam thanh niên xuống đất an toàn. Tuy nhiên, sức khỏe người này rất yếu.

Một người dân cho hay: “Nam thanh niên bị ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu tại trạm y tế gần đó”.

Thế Tam (tổng hợp)