Người ta thường cho người dự đoán được hoạn nạn là nhà tiên tri, hoặc người digan dùng quả cầu thạch anh để thấy việc chưa xảy ra. Tóm lại đó là những người mà trời sinh đã có năng lực biết trước tương lai. Nhưng thật bất ngờ là có những người bình thường lại có khả năng tương tự, tiêu biểu như những câu chuyện sau đây:

1. Chuyến bay 911 của hàng không Mỹ

Vào năm 1970, một người Mỹ tên David Booth đã nằm mơ cùng một giấc mơ trong 10 ngày liền, trong giấc mơ ông thấy cái máy bay trượt ra khỏi đường bay rồi bị lật đổ và phát nổ. David không hiểu sao lại gặp chuyện bất thường liên tục mơ một giấc mơ trong 10 ngày, ông đã báo cho cơ quan quản lý hãng hàng không Mỹ (FAA), người của cơ quan quản lý đã dựa theo hình dung của David phán đoán loại máy bay trong giấc mơ của David là máy bay sóng âm 727 hoặc DC-10.

Tuy nhiên cơ quan quản lý cũng không biết xử lý thế nào, vì chỉ là một giấc mơ, hơn nữa cũng không biết sẽ xảy ra với máy bay nào. Không ngờ sau đó máy bay số 191 loại DC-10 trong lúc chuẩn bị cất cánh vì trục trặc kỹ thuật đã bị mất thăng bằng rồi trượt khỏi đường bay và bị nổ, còn sau tai nạn David không còn gặp ác mộng này nữa.

p6637291a34469012-ss

2. Bức họa kỳ dị

Vào Lễ tình nhân năm 2013, cô người mẫu Reeva Steenkamp bị bạn trai của cô là Paralympian Oscar (vận động viên điền kinh nổi tiếng thế giới), giết chết bằng 4 phát súng, Oscar nói với cảnh sát vì tưởng lầm bạn gái là trộm cướp mới bắn.

Sau này mẹ của Steenkamp cho giới truyền thông biết lúc còn sống Steenkamp từng vẽ một bức tranh kỳ lạ, trong tranh cô vẽ mình thành Thiên sứ mặc quần áo màu đỏ, hai tay che miệng, lại có một người đàn ông cầm súng đứng cách không xa. Lúc đó mẹ cô cảm thấy đây là bức tranh không may mắn. Không ngờ sau đó cảnh trong tranh biến thành sự thật, bà cho rằng cô con gái đã linh cảm trước được cái chết.

p6637292a789296552-ss

3. Vụ án ở trường học

Trường tiểu học Sandy Hook Elementary School ở bang Connecticut, Mỹ, có một học sinh tên Logan Dryer vào tháng 12/2012 bỗng có biểu hiện tính cách nôn nóng bất thường, nghiêm trọng đến nỗi người mẹ phải đưa cậu bé đi khám bác sĩ, nhưng bác sĩ không thể khám ra cậu có bệnh gì.

Ở trường thì thầy cô giáo cũng quan tâm an ủi cậu, thế rồi thậm chí sau đó cậu không dám đến trường học và lớn tiếng với mẹ: “Con không đi! Trường học không phải nơi an toàn, con sợ lắm!” Thế rồi hai tuần sau, trường học đã xảy ra vụ án xả súng làm chết 6 người lớn và 20 học sinh. Lúc này người mẹ mới nhận ra Logan có thể dự đoán trước tai nạn ở trường.

p6637293a902753837-ss

4. Cuộc khủng bố 911

Một người đàn ông tên Barrett Naylor ở Mỹ là người làm việc quản lý tài chính ở Trung tâm Thương mại, trên đường đi làm vào ngày 26/2/1993 bỗng nhiên ông có linh cảm rất mạnh rằng hôm nay mình không nên đến công ty vì thấy có gì đó không may mắn, vì thế ông liền gọi điện xin nghỉ rồi trở về nhà, kết quả sáng hôm đó đã xảy ra vụ đánh bom tại Trung tâm Thương mại.

Vào 8 năm sau, chính vào buổi sáng ngày 9/11/2001, ông lại gặp linh cảm mãnh liệt về chuyện không may mắn tương tự và cũng nghĩ mình nên trở về nhà, khi gọi điện đến công ty ông cũng nhắc lại chuyện linh cảm này trước đây với đồng nghiệp, thế rồi sau khi trở về nhà ông xem được tin tức xảy ra vụ khủng bố 911 và không dám tin mình có thể thoát được tai nạn khủng khiếp này.

p6637294a19978210-ss

Đây có phải giác quan thứ 6 thần bí không?

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: