Nghệ thuật luôn tạo ra những khoảng trống ý nghĩa mà đôi khi chỉ có người nghệ sĩ thực thụ tạo ra nó mới lý giải được. Và dĩ nhiên, điều này đôi khi cũng tạo ra những ngộ nhận ngớ ngẩn buồn cười.

 Mới đây có hai người, được gọi là prankster ( những người tạo ra các trò chơi khăm) đã sử dụng tài khoản Twitter @TJCruda@k_vinnn để kể về trò chơi khăm không gì đơn giản hơn của họ và thực sự đã lừa được người ta. Họ đã lén đặt một cặp mắt kính xuống sàn của một buổi triển lãm nghệ thuật và coi như đó là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

(Ảnh:  TWITTER / @ TJCRUDA)
Đây chỉ là chiếc kính mà hai cậu thanh niên này để lại, nó không phải là một phần của buổi triển lãm. (Ảnh: TWITTER / @ TJCRUDA)

Có lẽ bạn sẽ không thể nhìn cười khi có rất nhiều người trong ảnh dừng lại và…chiêm ngưỡng nó. Chắc hẳn ai trong số họ cũng đang thắc mắc tại sao một cặp mắt kính lại được triển lãm và nó lại nằm trên sàn nhà…

nghe thuat 1
Khi chia sẻ những hình ảnh này lên twitter, nó đã thu hút hơn 56 nghìn lượt thích vì sự việc buồn “đáng xấu hổ” này. (Ảnh: TWITTER / @TJCRUDA)

Thật là ngớ ngẩn phải không nào? Điều này nói lên một thực trạng xã hội rằng, nền nghệ thuật chân chính đã mất đi giá trị của nó. Cái gọi là trường phái hiện đại và ấn tượng đang dần phá bỏ mọi quy tắc và tiêu chuẩn của nghệ thuật, nó khiến cho rất nhiều người ngày nay không còn phân biệt được đâu là những thứ vô nghĩa và đâu mới là nghệ thuật thật sự.

Nhật Minh

Xem thêm: