Đầu tháng 7 giá vàng lập đỉnh 40 triệu đồng/lượng, sau đó giá có xu hướng giảm. Đến nay sau 3 tháng giá đã giảm 4,6 triệu đồng/lượng, các chuyên gia dự báo giá vẫn tiếp tục giảm.

Giá vàng trong nước

Tại Sài Gòn, sáng hôm nay (6/10) công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục điều chỉnh giá vàng miếng SJC giảm 60.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua. Giá niêm yết là 35,20-35,46 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá vàng SJC giảm 70.000 đồng so với hôm qua, mua vào 35,3 triệu đồng/lượng, bán ra là 35,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thế giới giá vàng cũng đã xuống mức thấp nhất kể từ sự kiện người dân Anh bỏ phiếu quyết định rời Liên minh châu Âu (EU).

Sáng 6/10 giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á là 1.266 USD/ounce (trương đương 34,1 triệu đồng/lượng), tức thấp hơn so với giá vàng trong nước.

Giá vàng giao ngay tháng 12 trên sàn Comex New York còn 1.270 USD/ounce sau, giảm 43 USD so với phiên trước đó.

Tuy nhiên giá vàng thế giới hiện nay vẫn tăng 19,2% so với thời điểm đầu năm. Các chuyên gia phân tích rằng Tốc độ in tiền suy giảm của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trong tuần qua,đồng USD tăng giá, cùng đồng Bảng Anh mất giá (rơi xuống mức thấp nhất trong 31 năm qua do ảnh hưởng Brexit), kèm theo sự tăng điểm của Thị trường chứng khoán, tất cả những điều đó đều gây áp lực lên giá vàng.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho thấy kể từ khi ngưỡng hỗ trợ 1.300 USD/ounce bị phá vỡ, nhà đầu tư bán tháo nhiều tránh rủi ro khiến giá vàng liên tục rớt.

Các chuyên gia trong nước cho rằng giá vàng trong nước thời gian qua giảm là do chịu ảnh hưởng từ giá vàng thế giới giảm.

Những nhà đâu tư đã mua vàng ở mức giá cao đang hồi hộp lo lắng. Còn các nhà đầu tư đang canh giá xuống để mua thì xem đây là cơ hội để đầu tư.

Văn Nhanh

Xem thêm:

Ngân hàng Thế giới bị cáo buộc tài trợ cho ngành điện đốt than tại Châu Á

Tài khoản ngân hàng bốc hơi, ai lãnh trách nhiệm?

 

 

Từ Khóa: