Đồng USD suy yếu do kế hoạch tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép của chính quyền Mỹ đã hỗ trợ cho giá vàng và dầu thô đi lên.

Đầu giờ sáng ngày 7/3 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mốc 1.334,2USD/oz, tăng hơn 10 USD/oz so với giá cuối phiên trước. Giá vàng giao tháng tư trên sàn Comex tại New York đứng ở mức 1.334 USD/ounce.

Giá vàng, giá dầu thô tăng vọt, chứng khoán ổn định trong bối cảnh đồng đô la suy yếu
Diễn biến giá vàng trên sàn Kitco.

Trong khi đó, giá dầu thô kỳ hạn tăng 25 cent lên 65,79 USD/thùng, tăng 0,4%. Hợp đồng dầu thô WTI tăng 3 cent lên 62,60 USD/thùng.

Giá vàng và dầu thô đồng loạt tăng lên khi đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần do những lo ngại của giới đầu tư về một cuộc chiến thương mại có thể xảy ra.

Giá vàng, giá dầu thô tăng vọt, chứng khoán ổn định trong bối cảnh đồng đô la suy yếu
Phố Wall có một ngày giao dịch không nhiều biến động.

Trong khi đó, Phố Wall đêm qua đã có một phiên ổn định nhờ dấu hiệu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lắng dịu và lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu cũng chùng xuống.

Tại thị trường trong nước, giá vàng có một phiên giảm nhẹ. Chốt phiên ngày 6/3, vàng trong nước giao dịch quanh mốc 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường chứng khoán phục hồi mạnh sau phiên giảm 28 điểm ngày 5/3. Chỉ số VN-Index tăng 26,81 điểm (tương đương với 2,45%) và đạt mức 1.120,29 điểm.

Diệu Chi