Giá vàng thế giới mở đầu phiên giao dịch đầu tuần giảm nhẹ. Giới chuyên gia dự đoán nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục trong xu hướng giảm khi đồng USD tăng nhanh.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 26/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch ở mức 1.327USD/oz, thấp hơn 1 USD so với chốt phiên trước. Hợp đồng vàng giao tháng 4 giao dịch ở mức 1.331,50 USD/ounce, giảm gần 2% so với cuối tuần trước.

Giá vàng 26/2: Mở đầu tuần mới, vàng tiếp tục trong xu hướng giảm
Diễn biến giá vàng thế giới trên sàn Kitco.

Tuần trước, giá vàng thế giới đã giảm 1,6% giá trị sau dự báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về khả năng lạm phát của Mỹ sẽ tăng cao trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng USD phục hồi cũng là một trong những nguyên nhân đẩy giá vàng xuống.

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần này, 37% nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco cho rằng giá vàng sẽ tăng, 26% dự đoán vàng sẽ giảm giá, số còn cho rằng giá đi ngang.

Giá vàng 26/2: Mở đầu tuần mới, vàng tiếp tục trong xu hướng giảm
Thị trường vàng trong nước sôi động ngày vía thần tài. (Ảnh: Vietnamnet)

Trái với sự trầm lắng của thị trường vàng thế giới, thị trường vàng trong nước tuần qua đã có những phiên giao dịch sôi động do nhu cầu mua vàng lấy may đầu năm của người dân tăng cao. Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/2 (ngày vía Thần tài), giá vàng tại thị trường Hà Nội được bán ra quanh mốc 37,5 triệu đồng/lượng (bán ra), còn tại Tp.HCM quanh mốc 37 triệu đồng/lượng.

Theo dự báo của giới chuyên gia, nhiều khả năng vàng trong nước sẽ tiếp tục có những phiên tăng nhẹ do nhu cầu mua vàng đầu năm và hiệu ứng mua vàng từ ngày vía Thần tài vẫn còn.

V.M