Bảng báo giá mới nhất các tour du lịch cho khách đường bộ Trung Quốc sang Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh đang gây tranh cãi lớn vì giá tour cho trẻ em cao gấp nhiều lần người lớn.

Giá tour du lịch đắt gấp nhiều lần người lớn đang gây tranh cãi

Với những đoàn khách 15 người, giá cho trẻ em từ 1-4 tuổi là 230 NDT/khách; từ 4-11 tuổi là 550 NDT/khách nếu ngủ chung với người lớn, 600 NDT/trẻ em/tour nếu ngủ riêng.

Theo các hướng dẫn viên du lịch giải thích, giá tour cho trẻ em đắt gấp nhiều lần người lớn là do những dạng tour này không khuyến khích trẻ em, vì chỉ có người lớn mới chịu bỏ tiền mua sắm và chi trả cho những dịch vụ đắt đỏ đi kèm.

Tính ra, giá tối thiểu cho một tour như vậy chỉ 2,5 triệu đồng/khách. Mức giá trên được tính từ điểm khởi hành Nam Ninh, Trung Quốc. Nếu trừ tất cả các loại chi phí, đến cửa khẩu Móng Cái, giá thậm chí chỉ còn “0 đồng”.

Trong vài năm gần đây, các tour du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào Việt Nam tăng mạnh, nhất là vào những ngày cuối tuần. Ngày thường đón khoảng 2.000-2.500 khách Trung Quốc qua cửa khẩu, cuối tuần con số này có thể lên tới 5.000-6.000 khách/ngày.

Tuấn Anh