Cơn mưa đá trái mùa kèm theo lốc xoáy tại Gia Lai gây thiệt hại nặng nề cho người dân với 50 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều tài sản bị hư hại.

Chiều ngày 11/3, ông Cao Văn Truật – Chủ tịch UBND xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy đã làm cho 50 căn nhà bị tốc mái, gây thiệt hại rất lớn cho người dân, theo báo Dân Việt đưa tin.

Trước đó, vào chiều tối ngày 10/3, trên địa bàn xã Ia Tiêm xuất hiện một trận mưa lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Điều bất thường là cơn mưa xảy ra khi đang vào giữa mùa khô. Cơn mưa trái mùa kèm thêm tố lốc, mưa đá đã làm sập, tốc mái 50 căn nhà (trong đó có 19 nhà bị tốc mái hoàn toàn).

mua da trai mua gia lai
Một ngôi nhà của người dân bị tan hoang do lốc xoáy. (Ảnh: baogialai.com.vn)

Cùng với đó, lốc xoáy cũng làm cho nhiều tường rào của người dân bị đổ sập, hơn 50 trụ tiêu và nhiều cây cối trong xã bị ngã đổ.

Mặc dù cơn mưa đã giải hạn cho hàng trăm ha hoa màu, cà phê, hồ tiêu… đang trong tình trạng thiếu nước nhưng cũng gây thiệt hại nặng cho người dân.

Ông Truật cho biết, sau khi trận mưa đá kết thúc, các đơn vị chức năng tại địa phương đã đến giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại tháo gỡ, tu sửa lại nhà cửa.

Báo VOV cho hay, vụ đông xuân năm nay, toàn tỉnh Gia Lai gieo trồng khoảng 64.000 ha cây trồng các loại. Tuy nhiên, gần 6 tháng qua tại địa phương này, lượng mưa không đáng kể, nhiều sông suối, hồ thủy lợi đã khô cạn. Hiện đã có khoảng 900 ha lúa nước bị mất trắng, hơn 7.500 cây trồng khác bị ảnh hưởng. Trong đó, nhiều diện tích cây công nghiệp như hồ tiêu, cà phê bị thiếu nước, sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: