Đối với một gia đình sống ở tỉnh Quý Châu, miền Nam Trung Quốc, ngày 28/1 là một cơn ác mộng thực sự.

Một tờ báo ở Thượng Hải đưa tin vào lúc 1 giờ sáng ngày 28/1, một thanh niên 18 tuổi tên là Hoàng Miểu Thế đã bị đâm trọng thương bởi một nhóm người bên ngoài một quán bar ở huyện Vọng Mô. Cảnh sát địa phương sau đó đã nhanh chóng đưa thân thể đang hấp hối của cậu này đến một rặng núi, nơi họ tiến hành một cuộc “khám nghiệm tử thi bí mật”. Sau một ngày tìm kiếm, gia đình của Hoàng đã tìm được thi thể con trai của họ.

Cha mẹ của Hoàng tin rằng vụ “khám nghiệm tử thi” chỉ là một trò giả vờ để thu hoạch nội tạng của con trai họ.

Cha của Hoàng, ông Hoàng Trạch Siêu nghi ngờ rằng cảnh sát, vốn có liên kết với “ngành công nghiệp ghép tạng hỗn loạn” ở Trung Quốc, đã đánh cắp nội tạng của con trai mình, trang mạng truyền thông Thượng Hải The Paper đưa tin.

Vào lúc 11 giờ sáng, mười tiếng sau khi Hoàng Miểu Thế bị đâm, gia đình ông Hoàng nhận được một cuộc gọi từ cảnh sát. Gia đình ông được bảo đến nhận thi thể của con trai mình tại một nhà xác địa phương.

Tuy nhiên, nhân viên nhà xác nói với gia đình ông Hoàng rằng họ không nhận được thi thể. Sau một cuộc tìm kiếm ráo riết, gia đình nạn nhân cuối cùng cùng phát hiện rằng con trai họ đã bị chở đến rặng núi.

Tối hôm đó, họ đã theo dấu cảnh sát ở những vùng nông thôn cao bên ngoài thị trấn và tìm thấy thi thể trần trụi của Miểu Thế, bị khâu nhiều mũi sau cuộc khám nghiệm tử thi, nằm trên một tấm bạt nhựa. Theo báo cáo của trang The Paper, cảnh sát đã vội vã bỏ đi trong một chiếc xe khi họ thấy gia đình ông Hoàng.

Mối nghi ngờ

Người nhà của Hoàng đã nói lên những nghi ngờ của mình về hành vi của cảnh sát trong sự việc diễn ra ngày 28/1.

Theo lời khai của một người bạn của Hoàng Miểu Thế là Vi Nghiệp Tùng, người đã đi cùng với Hoàng trong suốt vụ tấn công thì Hoàng vẫn còn sống khi cảnh sát đến hiện trường.

“Tại sao lại không có một tờ giấy chứng tử nào khi cảnh sát công bố cái chết của Hoàng Miểu Thế?”, một người nhà của Hoàng chất vấn. “Cảnh sát có làm hết sức để cứu Hoàng trước khi cậu ấy chết? Tại sao cảnh sát không thông báo cho gia đình trước khi họ làm khám nghiệm tử thi?”

Cảnh sát huyện Vọng Mô đã phủ nhận những cáo buộc rằng các nội tạng của Hoàng đã bị lấy đi, và tuyên bố rằng họ sẽ “nghiêm khắc kỷ luật” những cảnh sát liên can đến cuộc khám nghiệm tử thi bất hợp pháp, trang The Paper đưa tin.

Chính quyền Trung Quốc khét tiếng về việc thu hoạch nội tạng từ các tử tù và các tù nhân lương tâm. Những cơ sở nhà nước như các bệnh viện quân đội, đóng một vai trò chủ chốt trong ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng bất hợp pháp.

Các cơ quan nội tạng được lấy ra từ một người hiến tạng sống làm tăng đáng kể tỉ lệ thành công của cuộc cấy ghép, ngay cả khi so sánh với những nội tạng được lấy từ người mới qua đời. Theo nghiên cứu điều tra bởi các nhà báo và các hiệp hội nhân quyền, chính quyền Trung Quốc vốn tham gia vào việc thu hoạch nội tạng, thường hành quyết các nạn nhân theo một quy trình hai bước – cái chết chỉ đến sau khi việc lấy nội tạng hoàn tất.

Lu Chen, Epoch Times

Biên dịch: Nguyễn Đức Tĩnh; Biên tập: Thanh Nguyên