Gia đình một doanh nhân vừa từ trần ở tỉnh Quảng Nam đã dùng toàn bộ tiền phúng điếu hỗ trợ xây nhà cho người nghèo.

Sáng 9/10, gia đình doanh nhân Trần Hữu Doãn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tuấn Đạt (đóng tại phường Trường Xuân, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã trao 1 tỉ đồng hỗ trợ tiền tu sửa và làm nhà mới cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Thanh và phường Trường Xuân (TP. Tam Kỳ), theo báo Người Lao Đông.

Theo gia đình doanh nhân Doãn, đây là số tiền phúng điếu doanh nhân này vừa từ trần giữa tháng 9 vừa qua.

Người thân ông Trần Hữu Doãn cho biết khi ông mất, gia đình có ý định không nhận tiền phúng điếu nhưng đó là tấm lòng của mọi người đối với vị doanh nhân nên gia đình không thể không nhận. Cuối cùng, gia đình đã quyết định dùng toàn bộ tiền phúng điếu để làm từ thiện, như đúng tâm nguyện của ông Trần Hữu Doãn lúc còn sống.

Tổng cộng có 12 hộ nghèo, cận nghèo của xã Tam Thanh và phường Trường Xuân cùng thuộc TP. Tam Kỳ được hỗ trợ. Cụ thể xây mới 6 nhà (mỗi nhà hỗ trợ từ 100 đến 140 triệu đồng), 6 nhà tu sửa (mỗi nhà hỗ trợ từ 50 triệu đồng trở lên). Số tiền sẽ được giải ngân thông qua MTTQ xã, phường, theo báo Đại Đoàn Kết.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ, lãnh đạo hai địa phương nói trên đã bày tỏ sự cảm động và trân trọng cảm ơn tấm lòng của gia đình doanh nhân Trần Hữu Doãn.

Hoạt động trong lĩnh vực may mặc, công ty của ông Trần Hữu Doãn không chỉ tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân lành lặn mà còn tiếp nhận nhiều công nhân khuyết tật vào làm việc, đào tạo để họ có cái nghề đủ nuôi sống bản thân. Thậm chí, công ty ông còn tiếp nhận cả những thanh niên bị nghiện ma túy vào làm việc vừa cai nghiện. Nhờ đó, nhiều thanh niên từ bỏ được “cái chết trắng”, trở thành người có ích cho xã hội.

Thanh Thanh (Tổng hợp)