Trong buổi làm việc với chính quyền quận Liên Chiểu, gia đình ông Ngô Văn Quang đã thống nhất tự tháo dỡ biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân.

Vào sáng 7/12, UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã làm việc với đại diện gia đình ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh) để thông báo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Tin trước: Chốt thời gian tháo dỡ “biệt phủ 100 tỷ” trái phép ở Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, UBND quận Liên Chiểu đã thông báo kết luận của UBND TP Đà Nẵng về việc chỉ đạo UBND quận Liên Chiểu xử lý công trình không phép của ông Quang theo quy định.

Đại diện gia đình ông Quang đã nhận sai và đồng ý tự tháo dỡ công trình trái phép chứ không để chính quyền cưỡng chế, hiện đang tìm công nhân để tiến hành tháo dỡ, di chuyển, vì khối lượng lớn nên sẽ tốn nhiều thời gian.

Xây dựng trái phép trên khu vực rừng cấm, nhưng gần 1 năm qua, việc xử lý biệt phủ của ông Ngô Văn Quang vẫn chưa hoàn tất. (Ảnh: danviet.vn)
Khu biệt phủ của ‘đại gia vàng’ lừng lững trên rừng đặc dụng Nam Hải Vân. (Ảnh: danviet.vn)

Theo ông Nguyễn Thơ, đại diện cho gia đình ông Quang cho biết trên báo Vnexpress: “Bây giờ có kêu bao nhiêu người đến thì cũng mất vài tháng mới có thể tháo dỡ xong, vì xe tải không thể tiếp cận hết được phía trong, nhiều vật dụng nặng phải khiêng tay. Tôi cũng có nói với quận nếu cho thời hạn một tháng cũng chưa chắc có thể di chuyển hết tài sản”.

Ông Đàm Quang Hưng – Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, trong trường hợp ông Quang không tự tháo dỡ, địa phương sẽ cưỡng chế theo quy định của pháp luật và chi phí tháo dỡ do chủ khu biệt phủ chi trả.

Vào ngày 8/12, Đà Nẵng sẽ ra quyết định, ghi rõ thời hạn tháo dỡ, tổ giám sát tháo dỡ, tổ thực hiện tháo dỡ..v.v..

Như vậy, biệt phủ 100 tỷ xây trái phép ở chân núi Hải Vân phải buộc tháo dỡ trước ngày 4/2/2016.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: